Thứ ba, ngày 18/02/2020 - 16:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:26, Thứ 2, 15/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tập trung nâng cao hiệu quả PCCC từ cơ sơ

(ANTV) - Tháng 8/2018, lãnh đạo Bộ Công an đã ký quyết định sáp nhập 20 Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy vào Công an các tỉnh, thành phố tương ứng; đồng thời, quyết định điều động lãnh đạo và đội ngũ cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy đến nhận công tác tại Công an tỉnh, thành phố.

 

Việc sáp nhập, tinh gọn bộ máy như hiện nay, đang là điều kiện thuận lợi, để lực lượng Cảnh sát PCCC thực hiện hiệu quả hơn nhiệm vụ, tăng độ phủ trong công tác tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra, đảm bảo công tác phòng ngừa được làm tốt ngay từ cơ sở.
 
Với mô hình tổ chức như hiện nay, Công an các quận, huyện của TP Hà Nội đều có đội PCCC & CNCH đóng trên địa bàn. Tất cả các sự cố, cháy nổ đều đảm bảo có thể huy động lực lượng, phương tiện một cách thuận lợi, hợp lý và tiếp cận hiện trường nhanh chóng.
 
Nhà trọ giá rẻ xung quanh các bệnh viện, trường học, khu vực tập trung đông người. Theo quy định của pháp luật, đây là những cơ sở không thuộc diện quản lý về PCCC.
 
Trong khi đó, lượng người tập trung thuê trọ tại các cơ sở lưu trú ngắn ngày như thế này rất đông đảo. Khi công tác PCCC không được đảm bảo, thì sự cố và thiệt hại do cháy gây ra là rất lớn. Vụ cháy tại khu nhà trọ giá rẻ đường Đê La Thành, quận Ba Đình, TP Hà Nội vừa qua là một ví dụ.
 
Rõ ràng, công tác nắm tình hình, tính chủ động của lực lượng bám cơ sở phải được nâng cao hơn nữa. Từ đó, kịp thời phát hiện, đôn đốc, nhắc nhở và xử lý thỏa đáng các vi phạm.
 
Nhiệm vụ đảm bảo ANTT nói chung và đảm bảo an toàn PCCC nói riêng, đòi hỏi lực lượng Công an phải thực hiện công tác đấu tranh, phòng ngừa, giải quyết tốt ngay từ cơ sở.
 
Sau gần 2 tháng triển khai, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH công an các đơn vị, địa phương đang tiếp tục kiện toàn đội ngũ, tiến hành rà soát, nắm tình hình cơ sở; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn với mục tiêu tăng độ phủ công tác PCCC, tập trung làm tốt ngay từ các khu dân cư, địa bàn trọng điểm. Từ đó, giảm thiểu tối đa nguy cơ và thiệt hại do cháy có thể gây ra.
Thăm dò khán giả