Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 04:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:41, Chủ Nhật, 19/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tập trung lực lượng đảm bảo TT ATGT dịp Tết nguyên đán 2020

(ANTV) - Tập trung lực lượng đảm bảo ATGT dịp Tết Nguyên đán 2020, triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp tiếp tục kéo giảm TNGT. Đó là chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính Trị, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT QG Trương Hoà Bình tại buổi làm việc với Cục CSGT diễn ra vào chiều 18/1 tại Hà Nội. 

Dự buổi làm việc còn có lãnh đạo Bộ GTVT, lãnh đạo Ủy ban ATGT QG cùng một số cơ quan đơn vị khác. Về phía Bộ Công an có sự tham dự của thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, thứ trưởng Bộ Công an.

Theo số liệu thống kê của Cục CSGT, công tác đảm bảo ATGT năm 2019 đã đạt được những kết quả tích cực. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2014, TNGT đã giảm trên 5% ở cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. So với năm 2018 số người chết giảm 7,27%, số người bị thương giảm 6,24%, số vụ giảm 5,06%)

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Trương Hòa Bình ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực, cố gắng của toàn thể CBCS Cảnh sát giao thông trong thời gian qua. Năm 2020 là năm đầu tiên áp dụng luật Phòng chống tác hại rượu bia, với chủ đề "đã uống rượu bia thì không lái xe", Phó thủ tướng đề nghị lực lượng CSGT cần thực hiện quyết liệt, có hiệu quả kết luận 45 của Ban Bí thư, nghị quyết 12 của chính phủ, các kế hoạch của uỷ ban ATGT QG và Bộ công an. Đặc biệt, trước mắt cần thực hiện các giải pháp đảm bảo ATGT dịp tết nguyên đán 2020.
 
Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh, cần tập trung xử lý vi phạm dịp tết nguyên đán 2020, phối hợp xử lý ùn tắc giao thông, phối hợp với các lực lượng chức năng khác đảm bảo vận tải trong và sau tết nguyên đán.
 
Bên cạnh đó,  Phó Thủ tướng cũng đề nghị lực lượng CSGT cần tiếp tục phát huy những hiệu quả trong việc xử lý vi phạm liên quan đến sử dụng rượu bia. Đặc biệt, những kết quả có được sau khi nghị định 100 chính thức được áp dụng, từ đó tạo sự thay đổi trong toàn xã hội. Ngoài ra, lực lượng CSGT cần chủ động trong mọi tình huống, quan tâm đầu tư trang bị phương tiện kỹ thuật  nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.....
BT
Thăm dò khán giả