Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 14:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:50, Thứ 3, 29/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tập huấn cho cán bộ tham gia dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

(ANTV) - Chiều ngày 28/9, phát biểu tại lễ khai giảng lớp huấn luyện, đào tạo phục vụ triển khai bảo mật, xác thực thông tin cho dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư do Cục Viễn thông và cơ yếu, Bộ Công an tổ chức, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh: dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là dự án rất quan trọng. Việc đảm bảo tiến độ dự án cũng như vận hành, sử dụng hệ thống, thiết bị phải được thực hiện đồng bộ, nhất quán từ cấp Bộ đến công an các đơn vị, địa phương. Vì vậy việc cần thiết phải tổ chức lớp tập huấn, đào tạo đối với cán bộ chiến sỹ trong thực hiện nhiệm vụ bảo mật, xác thực thông tin trong dự án này.

Theo kế hoạch, sẽ có 10 lớp với hơn 500 học viên tham gia lớp huấn luyện, đào tạo về công tác bảo mật, xác thực thông tin phục vụ dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Nội dung, giáo trình đào tạo được Bộ Công an và Ban Cơ yếu chính phủ xây dựng, phù hợp với từng đối tượng theo 4 cấp công an từ Bộ cho đến xã, phường.

Nội dung đào tạo được tập trung vào 1 số nội dung như quán triệt các văn bản quy phạm pháp luật về hoạt động cơ yếu và công tác bảo vệ bí mật nhà nước trong CAND; các giải pháp bảo mật và xác thực cho dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Cùng với đó các học viên sẽ được hướng dẫn cài đặt, sử dụng phần mềm liên quan tới công tác chạy vận hành hệ thống cũng như cách khắc phục trong trường hợp xảy ra các sự cố.

Nhấn mạnh tầm quan trọng đối với các học viên khi tham gia lớp tập huấn, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc yêu cầu các học viên cần nghiêm túc tập trung tiếp thu, lĩnh hội toàn bộ kiến thức được truyền tải. Tuyệt đối không lơ là, chủ quan, tuân thủ tuyệt đối các quy định, quy chế của lớp học.

Thứ trưởng cũng đề nghị các Cục viễn thông và cơ yếu phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chuyên môn kỹ thuật nghiệp vụ trong việc tổ chức hiệu quả các lớp huấn luyện, đào tạo tới đây, đảm bảo các học viên sau khi tốt nghiệp khóa đào tạo phải nắm vững quy trình quản lý, vận hành và sử dụng hệ thống từ cấp Bộ tới các địa phương. Đảm bảo tiến độ xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với mục tiêu hoàn thành và tổ chức lễ bấm nút đi vào vận hành từ tháng 2/2021.

Cảnh sát giao thông Quảng Bình vận động đồng bào dân tộc tự nguyện giao nộp súng tự chế và pháo

Qua công tác tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, quản lý tuyến, địa bàn trên tuyến quốc lộ 12A, các tổ công tác của lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Bình đã vận động nhân dân tự nguyện giao nộp súng tự chế và pháo các loại.

Theo đó, tổ công tác đã vận động anh Cao Đình, trú tại xã Hóa Hợp, huyện Minh Hóa, tự nguyện đến giao nộp 5 hộp pháo, có trọng lượng 6kg. Tiếp đó, tổ công tác đã làm tốt công tác vận động quần chúng nhân dân và lái xe trên địa bàn tuyến giao nộp vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và đã vận động được anh Cao Thế Anh, trú tại xã Hóa Sơn, huyện Minh Hóa, tự nguyện mang 2 khẩu súng cồn tự chế đến nộp.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh Quảng Bình đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc chấp hành tốt những quy định pháp luật của nhà nước, nhất là việc không sử dụng các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ và pháo để tránh những vi phạm không đáng có.

 

BT
Thăm dò khán giả