Thứ tư, ngày 12/08/2020 - 23:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:08, Thứ 2, 27/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạo sự đồng thuận tại cơ sở khi kiện toàn Công an xã chính quy

(ANTV) - Chính quy hóa lực lượng Công an xã là một chủ trương lớn trong quá trình thực hiện đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của Bộ Công an theo hướng “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”. Thời gian qua, nhiều địa phương đã triển khai thí điểm tại các xã trọng điểm, có phức tạp về an ninh trật tự. Qua đó, ghi nhận những chuyển biến rõ nét, sự ủng hộ, đồng thuận và tin tưởng từ chính quyền địa phương và quần chúng nhân dân.

Tại xã Hoàng Long, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội, trước đây, trong quá trình chuyển đổi, triển khai các dự án sản xuất đã phát sinh nhiều mâu thuẫn trong quần chúng nhân dân, gây phức tạp tình hình liên quan đến khiếu kiện, mất an ninh trật tự.

Với kinh nghiệm và các biện pháp nghiệp vụ, bám nắm địa bàn, lắng nghe, giải quyết thỏa đáng những yêu cầu chính đáng của nhân dân. Sự có mặt của đội ngũ công an xã chính quy đã từng bước củng cố niềm tin đối với chính quyền, nhân dân cơ sở bằng những việc làm cụ thể.

Tại các địa phương, trước khi đồng loạt triển khai bố trí Công an chính quy, đảm nhiệm chức danh Trưởng Công an xã, đã sắp xếp thí điểm ở một số địa bàn. Đây đều là những xã trọng điểm về an ninh trật tự, có dấu hiệu phức tạp về an ninh nông thôn và những tiềm ẩn trong quá trình phát triển kinh tế...

Thực tiễn triển khai cho thấy, còn nhiều khó khăn trong việc bố trí, sắp xếp cán bộ, bảo đảm điều kiện công tác cho lực lượng Công an ở cơ sở đáp ứng yêu cầu đặt ra. Nhưng với sự tin tưởng của quần chúng nhân dân, sự đồng thuận và sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, lực lượng công an đã có thêm sự cổ vũ, động viên để khắc phục khó khăn, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ nhân dân tại cơ sở.

BT
Thăm dò khán giả