Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 09:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:40, Thứ 3, 03/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạo động lực xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh, hiện đại

(ANTV) - Trong nhiệm kỳ Đại hội 2015-2020, Hà Nội đã đề ra nhiều chủ trương, chính sách lớn nhằm tạo ra các bước đột phá, tiếp tục thực hiện thắng lợi mục tiêu được đề ra.

Đảng bộ và nhân dân TP Hà Nội đều kỳ vọng với sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của đội ngũ ban chấp hành Đảng bộ TP khóa 16 sẽ phát huy trí tuệ, nguồn lực, đóng góp xứng đáng xây dựng Hà Nội là vị trí trung tâm đầu não của cả nước.

9 chương trình công tác lớn, 5 nhiệm vụ trọng tâm và 2 khâu đột phá với nhiều thành tựu quan trọng từ NQ 15 đảng bộ thành phố Hà Nội đã tạo ra 1 diện mạo mới cho thủ đô Hà Nội trong 5 năm vừa qua trên tất cả các lĩnh vực từ kinh tế, văn hóa, chính trị, xã hội và an ninh quốc phòng đều có những chuyển biến rõ nét.

5 năm tới hơn 39 vạn đảng viên và hơn 8 triệu nhân dân TP Hà Nội đều kỳ vọng ĐH đại biểu lần thứ XVI Đảng bộ TP Hà Nội sẽ đưa ra những quyết sách phù hợp với quy luật phát triển và yêu cầu thực tiễn.

Phó giám đốc ĐH QG HN, PGS.TS Lê Quân cho hay: Đối với Hà Nội thứ nhất là cải cách hành chính, cải cách hành chính Hà Nội tốt nhưng cần đột phá nhiều hơn về thể chế, và kỳ vọng lớn nhất đó là cải cách đối với khu vực kinh tế tư nhân, cải cách thể chế sẽ giúp giải quyết việc làm, giúp thành phố năng động hơn. Và cải cách thứ hai là về ứng dụng CNTT, tuy đứng thứ hai về đổi mới CNTT nhưng Hà Nội cần quan tâm hơn nữa và phải phát triển mức độ hài lòng của nhân dân, phân cấp CNTT đến xã, phường, thủ tục trực tuyến, đóng góp cải cách hành chính nâng cao chất lượng đội ngũ, đáp ứng yêu cầu.

Thảo luận về các phương hướng, mục tiêu với 5 nhiệm vụ chủ yếu, 3 khâu đột phá và 16 chỉ tiêu đến năm 2020, nhiều đại biểu cho rằng: xuất phát từ thực tiễn nhìn lại nhiệm kỳ vừa qua, các phương thức chỉ đạo, lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp và của Đảng bộ TP Hà Nội nhiệm kỳ mới phải phát huy tinh thần dân chủ, vai trò chủ động, đóng góp của nhân dân, năng động sáng tạo, tích cực đổi mới trên cơ sở lợi ích của nhân dân.

Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng bộ khối doanh nghiệp Hà Nội, ông Nguyễn Quang Đặng cho rằng: Đã xác định NQ cụ thể, nhưng thực hiện NQ này phải rất cố gắng vì sản phẩm chưa phát huy được tiềm lực nhưng hiện nay có nhiều doanh nghiệp mạnh, tới đây thực hiện NQ của Đảng bộ TP thì các doanh nghiệp phải có sự liên kết.

Ông Nguyễn Hữu Độ, giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo nhấn mạnh: Trong nhiệm kỳ này đề xuất 5 giải pháp trong đó trước hết là nâng cao đội ngũ nhà giáo, đây là nhân tố quyết định vì vậy xây dựng nhà giáo phải đảm bảo chất lượng, số lượng, đồng thời đổi mới quản lý chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất bằng những cơ chế chính sách, huy động các nguồn lực, và phấn đấu đạt mục tiêu 70% các trường đạt chuẩn quốc gia.

BCH Đảng bộ TP Hà Nội khóa 16 đã được xác định, Đảng bộ và nhân dân TP Hà Nội kỳ vọng, BCH khóa mới sẽ đồng lòng quyết tâm thực hiện vẽ nên bức tranh Hà Nội xanh hơn, sạch hơn, xây dựng Hà Nội văn minh, phấn đấu đưa Hà Nội trở thành 1 trong các thủ đô đẹp của khu vực Đông Nam Á.

BT
Thăm dò khán giả