Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 08:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:54, Thứ 2, 09/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạo điều kiện thuận lợi cho Công an xã chính quy thực hiện nhiệm vụ

(ANTV) - Thực hiện Đề án bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh CAX bước đầu ghi nhận những chuyển biến tích cực trong công tác đảm bảo ANTT tại hầu hết các địa phương. Lực lượng Công an ngay khi tăng cường về cơ sở đã phát huy được vai trò nòng cốt trong tham mưu cho Đảng bộ, chính quyền triển khai nhiều giải pháp quan trọng để giữ vững bình yên địa bàn. Tin tưởng và thấy rõ những cố gắng, trách nhiệm của lực lượng Công an, chính quyền và nhân dân địa phương cũng đã tạo mọi điều kiện thuận lợi, giúp đỡ, sát cánh cùng các cán bộ chiến sỹ tại địa bàn.

 

Là xã trọng điểm phức tạp về ANTT, hiện tại xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội tập trung hàng nghìn công nhân, người lao động từ các địa bàn khác tới làm ăn, sinh sống. Trong đó có cả người dân tộc thiểu số, nhận thức về pháp luật còn hạn chế.

Tháng 1/2020, công an xã chính quy chính thức được tăng cường về địa bàn. Để tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho Ban Công an xã có trụ sở làm việc UBND xã đã bố trí 05 phòng, cải tạo cơ sở vật chất, dành sự quan tâm đặc biệt, để các cán bộ chiến sỹ ổn định nơi làm việc, nơi ăn, chốn ở, đảm bảo yên tâm công tác.

Ông Tô Hữu Vịnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội cho biết: "Sự quan tâm đối với lực lượng CAND, trước hết là về cơ sở vật chất, trụ sở làm việc, việc ổn định như thế có ý nghĩa rất quan trọng dù rằng địa phương còn khó khăn nhưng vẫn sẽ dành những điều kiện thuận lợi nhất cho lực lượng Công an chính quy thực hiện nhiệm vụ."

Là cán bộ đã có nhiều kinh nghiệm trong công tác đảm bảo ANTT cấp cơ sở, ngay khi được tăng cường về xã, Trung tá Phan Thế Vinh, Trưởng công an xã  đã nhanh chóng ổn định tổ chức bộ máy; tiến hành điều tra cơ bản, nắm tình hình, nắm người nắm hộ. Từ đó đưa ra những biện pháp đảm bảo ANTT sát đúng với thực tế của địa phương. Đặc biệt là chú trọng công tác phòng ngừa và tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân.

Nhận thấy những hiệu quả rõ rệt trong công tác tham mưu, thực hiện nhiệm vụ của lực lượng CAX chính quy, Đảng bộ, chính quyền địa phương cũng đã tin tưởng giới thiệu Đồng chí Bí thư, Trưởng CAX vào BCH Đảng bộ xã Dương Xá, nhiệm kỳ 2020 -2025.

Ông Tô Hữu Vịnh cho biết: "Ý nghĩa khi có đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng công an xã vào BCH Đảng bộ, thì công tác chỉ đạo đảm bảo ANTT sẽ hiệu quả hơn rất nhiều."

Công khai tên và số điện thoại của các thành viên Ban Công an xã đến rộng rãi nhân dân trên địa bàn ngay khi về cơ sở như thế này. Lực lượng công an xã  Dương Xá cũng đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp, những vướng mắc, kiến nghị và cả những tin báo tố giác tội phạm từ quần chúng nhân dân. Từ đó, nhiều vụ việc đã được tiếp nhận, xử lý ngay từ khi mới phát sinh.

Hiện nay, nhiều địa phương đã hoàn thành việc bố trí công an xã  chính quy tại 100% các xã, thị trấn. Từ thực tiễn triển khai cho thấy, sự ủng hộ của chính quyền cơ sở, sự sát cánh và giúp đỡ của nhân dân địa phương là điều kiện rất quan trọng quyết định tới hiệu quả thực hiện nhiệm vụ của lực lượng công an chính quy khi được tăng cường về xã.

BT
Thăm dò khán giả