Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 17:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:30, Thứ 2, 10/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường

(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường cần tiếp tục nâng cao nhận thức và tinh thần trách nhiệm, làm tốt công tác tham mưu, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm, góp phần xây dựng và phát triển đất nước. 

Trên đây là một trong những chỉ đạo của Thượng tướng Lê Quý Vương, Uỷ viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị triển khai các quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác tổ chức cán bộ và sơ kết 9 tháng đầu năm 2018 của Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường diễn ra vào chiều nay tại Hà Nội.

9 tháng đầu năm, lực lượng cảnh sát môi trường đã tăng cường công tác đấu tranh, xử lí vi phạm trong 3 lĩnh vực: môi trường; tài nguyên và an toàn thực phẩm với trên 16.300 vụ vi phạm. Trong đó nổi lên việc đấu tranh tình trạng khai thác cát trái phép, mất an toàn vệ sinh thực phẩm, ô nhiễm môi trường tại các khu công nghiêp, làng nghề; phát hiện bóc gỡ nhiều vụ phá rừng nghiêm trọng, phức tạp.

Chỉ đạo tại hội nghị, Thứ trưởng Lê Quý Vương nhấn mạnh: trước diễn biến phức tạp về tình hình tội phạm và các vi phạm về môi trường, đòi hỏi lực lượng cảnh sát môi trường cần tiếp tục quán triệt các quan điểm, nghị quyết, chỉ thị đối với việc quản lí tài nguyên, bảo vệ môi trường và đảm bảo an toàn thực phẩm. Chủ động nắm, phân tích, đánh giá, dự báo chiến lược, kịp thời phát hiện những vấn đề nóng, nhạy cảm và xử lí nghiêm minh những vụ việc, về môi trường, tài nguyên và an toàn thực phẩm, không để hình thành các điểm nóng, gây phức tạp ANTT.

Đồng chí Thứ trưởng cũng đề nghị cần khẩn trương ổn định tổ chức bộ máy, quy chế làm việc; chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ có nghiệp vụ, trình độ và bản lĩnh. Đồng thời triển khai hiệu quả pháp lệnh cảnh sát môi trường và Bộ luật hình sự sửa đổi năm 2017; tiếp tục có những kiến nghị, đề xuất hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật, kết hợp chặt chẽ công tác đấu tranh và tuyên truyền nhằm huy động sự vào cuộc của các Bộ, ngành, chính quyền và nhân dân đối với các vấn đề về môi trường, tài nguyên và an toàn thực phẩm.

Tại Hội nghị, đã công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an quy định chức năng, nhiệm vụ và tổ chức bộ máy của Cục cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường; trao các Quyết định bổ nhiệm đội ngũ lãnh đạo cấp phòng trong đơn vị.

 

Thăm dò khán giả