Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 02:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Thứ 5, 27/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 tại các trại giam

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, chiều 26/02, tại Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đã làm việc với  Cục Cảnh sát Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng về công tác phòng chống dịch trong các cơ sở giam giữ. Buổi làm việc được truyền hình trực tuyến tới tất cả các Trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng trong cả nước.

 

Thời gian qua, lực lượng y tế Cục cảnh sát Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng đã tham mưu cho lãnh đạo Bộ và lãnh đạo Cục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid -19. Theo đó, Cục đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của Cục; ban hành các văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Công an.

Đến nay, chưa phát hiện trường hợp nào nghi nhiễm virus Covid -19 tại các đơn vị và cơ sở giam giữ. Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn biểu dương sự nỗ lực và những thành tích đã đạt được của lực lượng y tế Cục cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ và phạm nhân, trại viên, học sinh.

Đặc biệt là công tác phòng chống dịch covid-19. Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, thời gian tới, các đơn vị của Cục cần theo dõi sát tình hình để chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống, ứng phó kịp thời với dịch bệnh. Ngoài ra, các đơn vị giam giữ cần chủ động phối hợp với các bệnh viện, ban ngành chức năng và y tế địa phương nơi đơn vị đóng quân thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ và các đối tượng đang quản lý; nắm bắt, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, nhất là dịch covid-19.

Hội nghị cũng đã biểu dương 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng ngừa dịch bệnh, chăm sóc sức khoẻ cán bộ chiến sĩ và phạm nhân, trại viên, học sinh.

Thăm dò khán giả