Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 06:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:43, Thứ 2, 04/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường phối hợp trong tuyên truyền PCCC và cứu nạn

(ANTV) - Cục cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Bộ Công an; Cục Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và Trung tâm Phát thanh, Truyền hình, Điện ảnh CAND tổ chức hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Quy chế phối hợp giữa các đơn vị về tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật, kiến thức phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và vận động toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng cháy chữa cháy. 

Dự hội nghị có Thiếu tướng Mai Văn Hà, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân, Giám đốc Trung tâm Phát thanh, Truyền hình, Điện ảnh CAND và đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng.

Sau 01 năm triển khai, phát huy tinh thần trách nhiệm của các đơn vị phối hợp, hiệu quả công tác xây dựng, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong lĩnh vực PCCC và CNCH từng bước được nâng cao, tạo chuyển biến rõ nét trong nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, người đứng đầu các cơ quan, doanh nghiệp và toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy.

Đặc biệt, Truyền hình CAND đã phản ánh kịp thời, tuyên truyền sâu rộng các hoạt động chỉ đạo của các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ Công an về công tác PCCC và CNCH; hoạt động đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy của các đơn vị, địa phương. Đã tập trung tuyên truyền sâu đậm hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân nói chung và lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy nói riêng anh dũng trong chiến đấu, hết lòng vì sự bình yên của nhân dân… Nhiều chương trình chuyên biệt đã tạo được dấu ấn rõ nét, góp phần tích cực vào việc vận động các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức, tự giác chấp hành các quy định phòng cháy chữa cháy.

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Mai Văn Hà đánh giá cao những kết quả phối hợp trong thời gian qua của các đơn vị. Đồng thời nhấn mạnh việc huy động, phát huy sức mạnh tổng hợp, sự vào cuộc của hệ thống các cơ quan báo chí Công an nhân dân trong việc tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật, kiến thức về phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cho các tầng lớp nhân dân. Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền; Tăng cường phối hợp chặt chẽ, thường xuyên giữa các đơn vị, từ đó nâng cao hơn nữa hiệu quả trong công tác tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, PCCC và CNCH. Nhằm hạn chế thấp nhất các vi phạm về cháy nổ và thiệt hại do cháy nổ gây ra trên địa bàn cả nước.

Đặc biệt, chú trọng hơn nữa tuyên truyền các sáng kiến kinh nghiệm trong quản lý và thực tiễn tổ chưc thực hiện các mặt công tác trong bảo đảm an toàn PCCC và CNCH nhằm nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến và tôn vinh những tấm gương dũng cảm, hy sinh bảo vệ tài sản của Nhà nước, tính mạng và tài sản của nhân dân. Tại hội nghị, các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức trong lĩnh vực PCCC và CNCH cũng đã được biểu dương, khen thưởng.

BT
Thăm dò khán giả