Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 14:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:40, Thứ 6, 17/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường phối hợp giữa CAND và QĐND trong an ninh, trật tự và quốc phòng

(ANTV) - “Sự đoàn kết, phối hợp giữa Công an nhân dân và Quân đội nhân dân đã trở thành truyền thống, là nhân tố không thể thiếu, là khởi nguồn cho sức mạnh của lực lượng vũ trang nhân dân” - đó là khẳng định của Đại tướng, GS.TS Trần Đại Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an tại Hội thảo khoa học “Tăng cường phối hợp giữa CAND và QĐND trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự và quốc phòng”, do Bộ Công an và Bộ Quốc phòng phối hợp tổ chức ngày 14/7, tại Hà Nội. 

Dự hội thảo có Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an, Trung tướng Bùi Quang Bền, Ủy viên Trung Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Nguyễn Thành Cung, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đồng chủ trì hội thảo 

Phát biểu khai mạc hội thảo, Đại tướng, GS.TS Trần Đại Quang khẳng định CAND và QĐND là hai lực lượng vũ trang nhân dân trọng yếu của Đảng, Nhà nước và là lực lượng nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng.

Trong mọi thời kỳ xây dựng và bảo vệ tổ quốc, lực lượng CAND và QĐND đã luôn đoàn kết, gắn bó, hiệp đồng, chiến đấu, hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Đại tướng Trần Đại Quang nhấn mạnh việc tổ chức hội thảo khoa học giữa Bộ công an và Bộ Quốc phòng có ý nghĩa quan trọng và cần thiết để đánh giá khách quan, toàn diện thực trạng quan hệ phối hợp giữa CAND và QĐND trong việc thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, quốc phòng.

Tham luận tại hội thảo, đã có nhiều ý kiến tâm huyết và trách nhiệm cao, bám sát chủ đề hội thảo, góp phần làm sâu sắc hơn những vấn đề thực tiễn và lý luận về quan hệ phối hợp giữa CAND và QĐND trong tình hình mới hiện nay.

Phát biểu kết luận hội thảo khoa học, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Quang Bền khẳng định, hội thảo đã đưa ra những giải pháp mới về công tác phối hợp giữa CAND và QĐND trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự và Quốc phòng. Đó là việc nâng cao nhận thức cho cán bộ chiến sỹ; cụ thể hóa các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh; tăng cường xây dựng thế trận an ninh nhân dân và quốc phòng toàn dân; phát huy tính chủ động, sáng tạo trong quan hệ phối hợp giữa các đơn vị, các cấp trong CAND và QĐND.

 

BT
Thăm dò khán giả