Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 04:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:46, Thứ 5, 27/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường lãnh đạo nâng cao văn hóa ứng xử CAND trong tình hình mới

(ANTV) - Chiều 26/10, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có Chỉ thị số 07 về tăng cường lãnh đạo nâng cao văn hóa ứng xử CAND trong tình hình mới gửi Công an các đơn vị, địa phương.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Công an yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tập trung thực hiện tốt Chỉ thị 07, với những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm  như Nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tính nêu gương của cấp ủy, thủ trưởng Công an các cấp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tạo sự chuyển biến rõ nét trong xây dựng và phát triển văn hóa, nhất là văn hóa ứng xử CAND.

Thường xuyên giáo dục CBCS về đường lối, quan điểm của Đảng, Nhà nước, tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế; về tinh thần trách nhiệm vì nhân dân phục vụ, chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật, đạo đức công vụ và Điều lệnh CAND. 

Tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XI) về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”; Chỉ thị của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và xử lý nghiêm CBCS vi phạm về văn hóa ứng xử; đồng thời xác định trách nhiệm liên đới của lãnh đạo trực tiếp quản lý đơn vị khi để xảy ra CBCS vi phạm văn hóa ứng xử.

Củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy, hoàn thiện chức năng, nhiệm vụ của đơn vị tham mưu thực hiện nhiệm vụ công tác chính trị tư tưởng ở Công an các cấp, trong đó chú trọng nhiệm vụ xây dựng đạo đức, lối sống, văn hóa giao tiếp, ứng xử của CBCS./.

Hội thảo dành cho giảng viên tiếng Anh các trường Cảnh sát ASEAN lần thứ I

Với chủ đề “Thiết kế khóa học tiếng Anh chuyên ngành: Thành công và thách thức”, Học viện Cảnh sát nhân dân phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội tổ chức khai mạc Hội thảo dành cho giảng viên tiếng Anh các trường Cảnh sát ASEAN lần thứ I.

Đây là một sự kiện hết sức đặc biệt, góp phần tăng cường năng lực giảng dạy tiếng Anh, nâng cao chất lượng đào tạo Cảnh sát. Đồng thời tăng cường mối quan hệ hợp tác về Cảnh sát trong các nước thành viên cũng như cộng đồng Cảnh sát quốc tế.

Với chủ đề “Thiết kế khóa học tiếng Anh chuyên ngành: Thành công và thách thức”, Hội thảo này sẽ tạo cơ hội cho giảng viên các trường Cảnh sát trong khu vực ASEAN có cơ hội được học tập, giao lưu, trao đổi văn hóa cũng như những kinh nghiệm trong công tác; đồng thời mở ra các cơ hội lớn về hợp tác đào tạo Cảnh sát trong khối ASEAN.

Tại Hội thảo, các giảng viên sẽ chia sẻ những thành công và thách thức trong công tác giảng dạy tiếng Anh cơ sở nói chung cũng như việc thiết kế và giảng dạy các khóa tiếng Anh chuyên ngành nói riêng. Hội thảo diễn ra từ 26/10 đến 28/10/2016.

BT
Thăm dò khán giả