Thứ năm, ngày 26/04/2018 - 01:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:36, Thứ 7, 09/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường hợp tác về KHCN giữa Công an - Quân đội

(ANTV) - Vào chiều 8/1, tại Hà Nội, các tướng lĩnh, sỹ quan và các nhà khoa học thuộc Học viện Kỹ thuật Quân sự đã đến thăm và làm việc tại Viện Công nghệ Không gian – Mô hình hợp tác giữa Bộ Công an và Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam. 

Dự buổi làm việc có các đồng chí lãnh đạo Cục Kỹ thuật nghiệp vụ I- Tổng Cục An ninh và và một số đơn vị kỹ thuật nghiệp vụ của Bộ Công an.

Các tướng lĩnh, các nhà khoa học đã chúc mừng và đánh giá cao những cố gắng của các nhà khoa học Việt Nam trong việc nghiên cứu chế tạo thành công máy bay trinh sát điện tử không người lái tầm xa HS-6L với nhiều tính năng đột phá về tầm bay, trần bay, thời gian bay và khả năng trang bị đồng bộ các giải pháp trinh sát điện tử tiếp cận từ không gian như hệ thống thu thập thông tin và khả năng định vị - Comin D/F.

Đặc biệt trên máy bay đã trang bị hệ thống camera phục vụ mục đích an ninh quốc phòng và nghiên cứu khoa học, khảo sát địa chất đa cảm biến/5 trục/5 sensor, khả năng tự động bám, khóa mục tiêu, zoom liên tục, đo xác định vị trí mục tiêu bằng laser, truyền ảnh cảm ứng nhiệt và ảnh kỹ thuật số thời gian thực từ xa về trung tâm chỉ huy với độ phân giải cực cao lên tới 2.380.000 Pixels.

Phát hiện được người trong tầm 9,7 km, nhận diện chính xác mặt từng người trong cự ly 1,5 km, xác nhận mục tiêu là những vật ở cự ly xa 16,6 km, nhận diện chi tiết chính xác chi tiết của vật thể trong cự ly 6,4 km.

Buổi gặp gỡ của những người làm KHCN Quân đội và Công an nhằm tăng cường hợp tác, triển khai nghiên cứu, ứng dụng những thành tựu KHCN mới phục vụ mục đích An ninh Quốc gia và nhiệm vụ Quốc phòng thời gian tới. 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng