Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 20:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:59, Thứ 5, 06/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Tổ chức Cảnh sát Hình sự quốc tế

(ANTV) - Chiều nay (6/7), tại Hà Nội, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Tổ chức Cảnh sát Hình sự quốc tế (Interpol) do ngài Tổng Thư ký Jurgen Stock   dẫn đầu sang thăm và làm việc với Bộ Công an Việt Nam.  Tham gia buổi làm việc có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan của Bộ Công an.

 
Bộ trưởng Tô Lâm chúc mừng ngài Tổng Thư ký Jurgen Stock trước những kết quả ấn tượng mà Interpol đã đạt được trong thời gian gần đây, đặc biệt là việc triển khai các chiến dịch đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia trên phạm vi toàn cầu cũng như tội phạm khủng bố, tội phạm mạng, cũng như những định hướng cải cách mang tính chiến lược để nâng cao hiệu quả hoạt động của Interpol trong những năm tới.
 
Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị Interpol tiếp tục tăng cường việc chia sẻ thông tin về các loại tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia, đặc biệt là tội phạm công nghệ cao, tội phạm khủng bố, các loại tội phạm đang nổi lên để Công an Việt Nam kịp thời có phương án phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn các hoạt động tội phạm có thể xảy ra, đặc biệt trong năm 2017, Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị APEC lần thứ 24 với Tuần lễ cấp cao diễn ra vào tháng 11 tới.
 
Bên cạnh đó, Bộ trưởng Tô Lâm cũng đề nghị Interpol tiếp tục tạo điều kiện cho Bộ Công an Việt Nam được cử cán bộ tham dự các khóa đào tạo do Interpol chủ trì tổ chức, nhất là các khóa đào tạo về chống tội phạm mạng, chống khủng bố, tội phạm về môi trường, tội phạm tham nhũng.
 
Đồng thời khẳng định, lực lượng Công an Việt Nam cũng luôn sẵn sàng phối hợp với Ban Tổng Thư ký Interpol tổ chức các cuộc hội thảo, hội nghị, lớp tập huấn về phòng, chống tội phạm tại Việt Nam.
 
Chân thành cảm ơn Bộ trưởng Tô Lâm đã dành thời gian tiếp, ngài Jurgen Stock đánh giá cao trách nhiệm của Bộ Công an Việt Nam trong việc tham gia các hoạt động của Interpol như triển khai các chiến dịch phòng, chống tội phạm trong khu vực, phối hợp với Ban Tổng Thư ký tổ chức các khóa huấn luyện, hội nghị, hội thảo tại Việt Nam. 
 
Đặc biệt, tại các cuộc hội nghị, hội thảo quốc tế, những ý kiến đóng góp của các đại biểu Việt Nam luôn có chất lượng, đem lại nhiều giá trị thực tiễn và luôn được đại biểu các nước đánh giá cao. Ngài Tổng Thư ký nhấn mạnh, trong thời gian tới, hai bên cần tiếp tục đẩy mạnh hợp tác nhằm đảm bảo an ninh trong khu vực và quốc tế, vì một thế giới an toàn hơn.
 
 
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn làm việc với Công an Quảng Bình
 
Sáng nay (6/7), đoàn công tác của Bộ Công an do Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Quảng Bình về tình hình ANCT, TTATXH trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm và triển khai thực hiện công tác 6 tháng cuối năm 2017.
 
6 tháng đầu năm 2017, Công an tỉnh Quảng Bình đã chủ động nắm chắc tình hình, làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương trong đảm bảo ANTT trên địa bàn, đặc biệt là trong thời gian xảy ra sự cố môi trường biển.
 
Nhiều vụ án lớn liên quan đến tội phạm ma túy, kinh tế, tội phạm sử dụng công nghệ cao đã được điều tra, khám phá. Trong 6 tháng, toàn tỉnh xảy ra 259 vụ phạm pháp hình sự, 125 vụ tai nạn giao thông, giảm so với cùng kỳ năm 2016. Tỷ lệ điều tra khám phá án đạt 93%.
 
Trung tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an đánh giá cao sự chỉ đạo sâu sát, toàn diện của cấp ủy, chính quyền địa phương và nỗ lực của lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.
 
Đồng chí Thứ trưởng đề nghị, Công an tỉnh Quảng Bình  tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền định hướng trong nhân dân, làm tốt phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ.
 
Đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, phát huy vai trò trách nhiệm của người đứng đầu để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai có hiệu quả công tác bảo đảm ANTT, ổn định chính trị trên địa bàn.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả