Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 19:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:51, Thứ 3, 08/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường hợp tác cảnh sát trong khuôn khổ cộng đồng ASEAN

(ANTV) - Ngày 8/9 tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát Nhân dân Việt Nam phối hợp với Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan tổ chức Hội thảo khoa học về "Hợp tác cảnh sát trong khuôn khổ cộng đồng ASEAN- Kinh nghiệm của Việt Nam và Thái Lan".

Hội thảo được tổ chức dưới sự đồng chủ trì của Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Văn Nhật, Phó Giám đốc Học viện CSND Việt Nam và Thiếu tướng Choke Muensane, Trưởng đoàn Học viện CSHG Thái Lan.

Tham dự Hội thảo có đại diện Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam; Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND Việt Nam; đại diện các Cục thuộc Bộ Công an Việt Nam; các đơn vị chức năng thuộc Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan và Học viện CSND Việt Nam.

Trong những năm qua, Học viện Cảnh sát Nhân dân Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác có hiệu quả với Học viện Cảnh sát Hoàng Gia Thái Lan.

Hai Học viện đã thường xuyên trao đổi các đoàn đại biểu cấp cao, các đoàn cán bộ, học viên tham quan, kiến tập, học hỏi kinh nghiệm trong công tác đào tạo cảnh sát nói riêng, đấu tranh, phòng chống tội phạm nói chung.

Hội thảo lần này được tổ chức nhằm mục đích trao đổi học thuật cũng như kinh nghiệm thực tiễn của các chuyên gia, các nhà nghiên cứu, các cán bộ giáo viên của hai nhà trường và các đơn vị chức năng của Bộ Công an Việt Nam.

Từ đó, nâng cao sự hiểu biết, năng lực, hiệu quả công tác và đặc biệt nỗ lực tìm kiếm các giải pháp nhằm tăng cường hiệu quả mối quan hệ hợp tác cảnh sát trong bối cảnh thành lập cộng đồng ASEAN, đảm bảo vững chắc nền an ninh trật tự của mỗi nước ./.

Bt
Thăm dò khán giả