Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 12:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Thứ 6, 11/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về PCCC & CNCH

(ANTV) - Sáng 10/1, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai chương trình công tác năm 2019. Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo. 

 

Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ trực thuộc Bộ Công an, lãnh đạo Công an nhiều tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ.

Báo cáo tổng kết công tác năm 2018 của Cục Cảnh sát PCCC & CNCH chỉ rõ, toàn lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH đã bám sát sự chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công an, triển khai quyết liệt nhiều biện pháp, giải pháp về công tác PCCC, CNCH; kịp thời giải quyết có hiệu quả những vấn đề lớn, nổi lên trong công tác PCCC & CNCH. Chủ động kiện toàn tổ chức, bộ máy, biên chế của lực lượng Cảnh sát PCCC từ Trung ương tới địa phương theo Đề án 106 của Bộ Công an, trong đó mô hình tổ chức của lực lượng đã được mở rộng đến địa bàn cấp huyện…

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Quý Vương ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích, kết quả quan trọng mà Cục Cảnh sát PCCC & CNCH đã đạt được trong năm công tác 2018. Góp ý cho chương trình công tác của Cục Cảnh sát PCCC& CNCH năm 2019, Thứ trưởng Lê Quý Vương nhấn mạnh không chỉ riêng đối với lực lượng Cảnh sát PPCC mà là đối với toàn lực lượng Công an. Năm nay, khẩu hiệu hành động của Bộ là chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm và hiệu quả. Tất cả đều phải nêu gương. Nêu gương để làm tốt công việc.

Bên cạnh đó, trong công tác nghiệp vụ, Thứ trưởng Lê Quý Vương cũng chỉ đạo Cục Cảnh sát PCCC và CNCH cần đổi mới nội dung, phương pháp giáo dục, tuyên truyền; phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC & CNCH, bám sát địa bàn cơ sở để tuyên truyền, xây dựng phong trào Toàn dân tham gia PCCC & CNCH gắn với phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm cộng đồng dân cư, phát huy phương châm “4 tại chỗ” trong công tác PCCC & CNCH để mỗi người dân tự giác tìm hiểu, trang bị kiến thức, kỹ năng, phương tiện chữa cháy, CNCH cho bản thân, gia đình.

Năm 2018, với những thành tích đã đạt được trong công tác đảm bảo an toàn PCCC, nhiều tập thể, cá nhân thuộc Cục Cảnh sát PCCC & CNCH đã được Chính phủ, các cấp, ngành và Bộ Công an khen thưởng, gồm 01 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 01 tập thể được tặng Cờ thi đua của Bộ Công an… Đặc biệt, tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2018, Cục Cảnh sát PCCC & CNCH vinh dự được Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc. 

BT
Thăm dò khán giả