Thứ sáu, ngày 18/01/2019 - 11:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Thứ 4, 09/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường đấu tranh trấn áp các loại tội phạm hình sự

(ANTV) - Tiếp tục tập trung đấu tranh, đánh mạnh vào tội phạm có tổ chức - Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh tại Hội nghị triển khai công tác năm 2019  của Cục cảnh sát hình sự vừa diễn ra chiều ngày 8/1, tại Hà Nội.

 

   
Năm 2018, phạm pháp hình sự giảm 0,61, góp phần kiềm chế và làm giảm đa số các loại tội phạm, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Tỷ lệ điều tra khám phá án hình sự chung cả nước đạt 82,32%, nhiều loại tội phạm đạt tỷ lệ điều tra khám phá cao như chống người thi hành công vụ 97,8%, giết người 97,2%, cưỡng đoạt tài sản dạt 94,6%, hiếp dâm 92,2%. Cục cảnh sát hình sự và lực lượng Cảnh sát hình sự toàn quốc đã phát huy và thể hiện được vai trò nòng cốt  trong đấu tranh phòng chống tội phạm hình sự, được Quốc hội , cử tri và nhân dân cả nước ghi nhận, đánh giá cao, và đồng tình ủng hộ.

Nhấn mạnh tại hội nghị, Thượng tướng Lê Quý Vương cho biết tội phạm hình sự trong năm qua tuy giảm về số vụ nhưng tính chất phức tạp, cường độ bạo lực chưa giảm, có xu hướng gia tăng, có nơi có lúc gây lo lắng, bất an trong nhân dân. Đặc biệt là hoạt động của các băng nhóm tội phạm hình sự có dấu hiệu phức tạp trở lại.

Thời gian tới, Thứ trưởng Lê Quý Vương đề nghị Cục cảnh sát hình sự và lực lượng cảnh sát hình sự toàn quốc nâng cao công tác nghiệp vụ cơ bản, thực hiện các kế hoạch, phương án đấu tranh các chống tội phạm theo chuyên đề, lĩnh vực, địa bàn và tổ chức các cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trên phạm vi cả nước.

Thứ trưởng Lê Quý Vương cũng đề nghị lực lượng cảnh sát hình sự phải tăng cường phối hợp giữa các đơn vị, các lực lượng để nâng cao hiệu quả đấu tranh với tội phạm hình sự. Đặc biệt cần quan tâm, làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng cảnh sát hình sự trong sạch, vững mạnh.

Cục Hậu cần triển khai công tác năm 2019

 

Năm 2018, bám sát chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Đảng ủy và lãnh đạo Cục Hậu cần đã chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các mặt công tác.

Đã tham mưu giúp lãnh đạo các cấp trong việc đảm bảo công tác hậu cần, quản trị; thực hiện các nguồn kinh phí thường xuyên, kinh phí mua sắm trang bị, đảm bảo chặt chẽ từ khâu tiếp nhận, quản lý, thanh quyết toán; tổ chức thực hiện công tác quản lý, sửa chữa doanh trại, mua sắm trang thiết bị, vật tư