Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 00:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:41, Thứ 4, 30/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế

(ANTV) - Tối 29/1, tại Hà Nội, nhân dịp năm mới 2019 và đón Xuân Kỷ Hợi, Bộ Công an đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật đại diện lãnh đạo các cơ quan Bộ, ban, ngành của Việt Nam; đại diện An ninh, Cảnh sát các nước tại Việt Nam thường xuyên có mối quan hệ phối hợp với Bộ Công an trên lĩnh đối ngoại. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nêu rõ, trong năm 2018, Bộ Công an Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan có liên quan của Việt Nam cũng như các tổ chức, cơ quan đại diện của nước ngoài tại Việt Nam trong công tác đối ngoại, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với các nước nói chung và Bộ Công an với các cơ quan thực thi pháp luật của các nước nói riêng và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Hợp tác đa phương tiếp tục được đẩy mạnh, Việt Nam đã chủ động tham dự các diễn đàn an ninh khu vực, quốc tế để chuyển tải thông điệp của Đảng, Nhà nước Việt Nam và góp phần giải quyết các vấn đề khu vực, quốc tế.

Nhận định tình hình thế giới và khu vực thời gian tới còn diễn biến phức tạp, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh, Bộ Công an Việt Nam sẽ tiếp tục tăng cường công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế về cả chiều sâu và chiều rộng, thực chất, ổn định, hiệu quả hơn; tham gia tích cực vào các diễn đàn an ninh, cảnh sát đa phương, đặc biệt là Liên hợp quốc, INTERPOL, ASEANPOL…; tích cực phối hợp với các nước trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, giải quyết các vấn đề an ninh truyền thống và phi truyền thống.

Nhân dịp này, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và Lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành gửi lời chúc mừng năm mới tới các đại biểu, bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, lực lượng Công an nhân dân Việt Nam tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ và hợp tác tích cực hơn nữa của các đại diện An ninh, Cảnh sát các nước; chúc mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam với các nước không ngừng củng cố và phát triển.
BT
Thăm dò khán giả