Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 16:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:39, Thứ 5, 01/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường các giải pháp xử lý đối tượng bôi nhọ trên mạng internet

(ANTV) - Tiếp tục chương trình chất vấn tại Kỳ họp 6, Quốc hội Khóa 14, sáng nay 1/11, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đăng đàn trả lời chất vấn của các đại biểu về những giải pháp xử lý, ngăn chặn thông tin có nội dung bôi nhọ, xúc phạm cá nhân trên mạng internet.

 

Tại nghị trường, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, Bộ Công an đã  phối hợp với Bộ Thông tin và truyền thông, cùng các cơ quan chức năng xử một số vụ việc và một số đối tượng. Tuy nhiên, việc xử lý các hành vi bôi nhọ, xúc phạm cá nhân trên mạng vẫn còn một số khó khăn, đặc biệt là yếu tố công nghệ, khoa học kỹ thuật, trước hết là các vi phạm này không chỉ ở trong nước mà còn có tính xuyên quốc gia, quốc tế.

Về một số giải pháp trọng tâm, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, giải pháp đầu tiên chính là việc tiếp tục hoàn thiện hành lang pháp lý trong đấu tranh xử lý những hành vi tuyên truyền, xúc phạm danh dự người khác, làm nhục, vu khống trên không gian mạng.

 Bên cạnh đó, Bộ Công an sẽ chỉ đạo lực lượng công an tiếp tục thu thập, củng cố chứng cứ các đối tượng có hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước, bôi nhọ, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm danh dự trên không gian mạng để có các hình thức đấu tranh, xử lý kịp thời.

 

BT
Thăm dò khán giả