Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 10:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:41, Thứ 3, 26/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sức lan tỏa từ phong trào Vì ANTQ trong nhân dân

(ANTV) - Triển khai sâu rộng phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc (ANTQ) trong CAND gắn liền với nhiệm vụ chính trị của ngành, những năm qua, phong trào Thi đua Vì ANTQ ở Công an tỉnh Quảng Nam không chỉ tạo khí thế mạnh mẽ trong lực lượng Công an toàn tỉnh mà còn có sức lan tỏa rộng rãi đến các tầng lớp nhân dân thông qua việc xây dựng, phát động phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ ở các khu dân cư với nhiều mô hình, điển hình tiên tiến.

 
5 năm qua, để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của lực lượng Công an, Công an tỉnh Quảng Nam đã thường xuyên tổ chức các buổi tuyên truyền, phát động phong trào, khích lệ tinh thần tự giác của nhân dân tham gia vào công tác tấn công, trấn áp tội phạm trên 700 điểm họp dân cư ở các địa bàn trọng điểm với gần 6.000 lượt người tham gia.
 
Qua đó nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an hơn 1000 nguồn tin có giá trị, giúp giải quyết hàng trăm vụ việc liên quan đến ANTT tại cơ sở. Lực lượng Công an cơ sở cũng đã tham mưu chính quyền và phối hợp với các ban ngành đoàn thể địa phương tổ chức phát động, xây dựng nhiều mô hình phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội hoạt động có hiệu quả, phát huy sức mạnh, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân.
 
Thượng tá Đoàn Thanh Hòa, Phó Trưởng phòng Xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, Công an Quảng Nam cho rằng: Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã hình thành thế trận ANND trong nhân dân. Phong trào đã có sự lan tỏa rất lớn hỗ trợ cho phong trào Vì ANTQ rất mạnh mẽ giữ vững ANTT cơ sở.
 
Đặc biệt ở nhiều địa phương, việc xây dựng các tổ tự quản trong nhân dân với sự tham gia tự nguyện của đông đảo người dân vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, cùng với lực lượng chức năng đảm bảo ANTT ở cơ sở đã và đang phát huy hiệu quả tích cực. Mỗi người dân thực sự là một chiến sĩ trên mặt trận giữ gìn ANTT. Điển hình như các mô hình tổ tự quản về ANTT thôn Thuận An, xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh; hay ở thôn La Thọ xã Điện Thọ, Thị xã Điện Bàn, mô hình Tiếng mõ an ninh ở nhiều địa phương trong tỉnh.
 
Ông Bùi Thanh Nhàn, Khối phố Trường Đồng, phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ cho biết: Dân chúng tôi rất hài lòng với tiếng mõ an ninh tại khu phố.
 
Những mô hình và phong trào thiết thực trên đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh PCTP ở cơ sở. 5 năm qua, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong quần chúng nhân dân về lĩnh vực ANTT, có nhiều tấm gương sáng về công tác thi đua yêu nước của tỉnh Quảng Nam./.
BT
Thăm dò khán giả