Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 09:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:27, Thứ 6, 19/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

(ANTV) - Sáng 18/5, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện chỉ thi 05- CT/TW của Bộ chính trị về "Đẩy mạnh và học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Hội nghị được tổ chức trực tuyến với 63 điểm cầu tỉnh, thành phố. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị.

Hội nghị nhằm đánh giá những kết quả bước đầu đạt được sau 1 năm thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân và đề ra những giải pháp thiết thực, đồng bộ nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện nghị quyết TW 4, khóa XII về "Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến"," tự chuyển hóa" trong nội bộ".

Tại Hội nghị, đại diện cho lực lượng Công an nhân dân, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã nêu bật việc thực hiện chỉ thị trong toàn lực lượng Công an nhân dân. Thông qua việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn liền với thực hiện Nghị quyết TW4 và cuộc vận động" Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ", cấp ủy Đảng và cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Công an nhân dân đã nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, làm theo 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, có những chuyển biến tích cực trong phong cách, tinh thần, thái độ thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ, tình hình an ninh trật tự của đất nước được đảm bảo, tội phạm được kiềm chế , góp phần giữ vững ổn định chính trị đất nước, nhất là trên địa bàn trọng điểm, chiến lược và trên các thành phố lớn.

Hội nghị cũng đã biểu dương, tôn vinh và khen thưởng các điển hình có nhiều thành tích trong học tập và làm theo lời Bác, qua đó nhân rộng làm lan tỏa những cách làm hay, kinh nghiệm tốt trong thực hiện Chỉ thị một cách hiệu quả, tích cực.

BT
Thăm dò khán giả