Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 12:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:55, Thứ 2, 02/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sinh viên tham gia xây dựng Đảng

(ANTV) - Đảng bộ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP.HCM hiện có hơn 140 đảng viên là sinh viên đang sinh hoạt, học tập và nghiên cứu khoa học.

Đội ngũ đảng viên trí thức trẻ này là nguồn lực chủ chốt cho các hoạt động, phong trào của Đoàn Thanh Niên Cộng Sản và tạo sức hút trong sinh viên nâng cao ý thức phấn đấu, rèn luyện trong môi trường đại học…

Chị Lê Mai Hương Xuân

Chị Lê Mai Hương Xuân – Ủy viên thường vụ Đoàn trường Đại học Khoa học Tự nhiên cho biết: "Công tác phát triển Đảng được đoàn trường và Đảng ủy trường quan tâm, những sinh viên học giỏi có thành tích  đều được tạo điều kiện để các bạn đó phát huy để sơm có điều kiện đứng trong hàng ngũ của đảng "

Được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam, phấn đấu vì mục tiêu lý tưởng của Đảng là ước mơ của tất cả các bạn sinh viên.

Để trở thành đảng viên, ngoài tư cách đạo đức tốt, học tập tốt các bạn sinh viên còn tham gia tích cực các hoạt động đoàn thể do Đoàn trường, Hội sinh viên trường tổ chức. Mặc dù tiêu chuẩn để kết nạp Đảng viên là rất cao nhưng với sức trẻ sự nhiệt thành, các bạn sinh viên luôn cố gắng phấn đấu để được gia nhập vào hàng ngũ Đảng viên.

Bạn Nguyễn Ngọc Thanh Luân

Bạn Nguyễn Ngọc Thanh Luân- Sinh viên năm 2 Trường Đại học Khoa học Tự nhiên nói:" Em có nguyện vọng được đứng trong hàng ngũ của Đảng từ rất lâu, em xác định đó là con đường để em có thể cống hiến trưởng thành và có điều kiện hơn tham gia các phòng trào tình nguyện và các phong trào khác".

Đảng viên trẻ, đặc biệt đảng viên là sinh viên, trí thức - nguồn nhân lực quan trọng trong thời kỳ hội nhập và phát triển của đất nước luôn phấn đấu trở thành lực lượng đi đầu trong mọi lĩnh vực hoạt động.

Để được như vậy mỗi đảng viên trẻ cần phải tự tu dưỡng, rèn luyện để có phẩm chất đạo đức tốt, có ý thức chính trị, lập trường quan điểm vững vàng, trình độ chuyên môn giỏi, xung kích, năng động, sáng tạo; đồng thời, phải có tinh thần học hỏi, khiêm tốn, tận tâm, tận lực đem trí tuệ của mình phục vụ sự nghiệp cách mạng của Đảng, của nhân dân./.      

BT
Thăm dò khán giả