Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 18:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:35, Thứ 3, 17/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sáng mãi tình thầy trò Việt – Nga

(ANTV) - Tối 15/12, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt, tri ân các thầy, cô giáo thuộc các cơ sở đào tạo của khối cơ quan thực thi pháp luật Liên Xô trước đây và Liên bang Nga ngày nay, những người góp phần truyền dạy kiến thức cho nhiều thế hệ cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân Việt Nam.

Tới dự buổi gặp mặt có Tham tán Công sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Vadim Bublikov, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga cùng lãnh đạo các đơn vị Bộ Công an; các cựu học viên CAND từng theo học tại các cơ sở giáo dục Liên Xô (cũ) và Liên bang Nga.

Tại buổi gặp mặt, các cựu học viên và thầy cô giáo đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm về những năm tháng tuổi trẻ học tập tại đất nước Liên Xô, Liên bang Nga. Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và các thế hệ cựu học viên Việt Nam, gửi lời tri ân chân thành và sâu sắc tới các thế hệ nhân dân Nga, tới các thầy, cô giáo và cán bộ các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga vì những cống hiến, đóng góp to lớn và quý báu cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nêu rõ, các cựu học viên phải luôn có trách nhiệm củng cố và thúc đẩy mối quan hệ giữa hai bên theo hướng ngày càng thiết thực, đi vào chiều sâu, đa dạng hóa các hình thức hợp tác. Đồng chí Thứ trưởng cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, ủng hộ của các đồng chí - những người bạn Nga trong thời gian tới.

Tham tán Công sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Vadim V. Bublikov khẳng định, trước những diễn biến phức tạp của tình hình an ninh toàn cầu thời gian gần đây, quan hệ hợp tác chặt chẽ mà ông chứng kiến giữa Bộ Công an Việt Nam và khối cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga rõ ràng là một hình mẫu đáng trân trọng; trong đó công tác đào tạo cán bộ có trình độ chuyên môn cao luôn là yếu tố nền tảng của quan hệ Nga-Việt.

Chương trình Bộ Công an gặp mặt, tri ân các thầy, cô giáo Liên Xô và Liên bang Nga là một hoạt động nhân năm chéo Việt - Nga kỷ niệm 25 năm ký Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga (1994-2019) và 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (1950-2020).

 

BT
Thăm dò khán giả