Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 11:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:38, Thứ 6, 27/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sáng mãi tinh thần tuổi trẻ CAND

(ANTV) - 89 năm từ ngày thành lập, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn là lực lượng xung kích trong sự nghiệp Cách mạng, bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước. Trong đó, đoàn viên thanh niên Công an cũng đã đóng góp một phần sức lực của mình trong thành tích chung đó, và không những thế, đã có những cán bộ chiến sỹ, đoàn viên với tuổi đời còn trẻ đã ngã xuống, dành tuổi trẻ và sinh mạng của mình để đấu tranh với tội phạm, bảo vệ bình yên cuộc sống.

 

Tháng 1/2020 trong khi làm nhiệm vụ tại  xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội, Đại úy Phạm Công Huy, Thượng Úy Dương Đức Hoàng Quân đã hy sinh. Họ đều là những đoàn viên, chiến sỹ Công an nhân dân với tuổi đời còn rất trẻ, với những lý tưởng, hoài bão và tinh thần xung kích của đoàn viên thanh niên Công an, hết mình vì nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự.

Mới đây nhất, tháng 3/2020, trong khi truy bắt các đối tượng trong vụ án ma túy, đại úy Sầm Quốc Nghĩa, đội cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, ma túy và kinh tế, Công an huyện Quế Phong, Công an tỉnh Nghệ An đã anh dũng hy sinh. Một đoàn viên thanh niên gương mẫu, một trinh sát ma túy có tâm và nghiệp vụ giỏi  của công an huyện Quế Phong đã mãi mãi ra đi khi tuổi đời chưa đến 30. 

Trong thời bình, lực lượng Công an nhân dân vẫn có những người nằm xuống hay bị thương trong khi đấu tranh với các loại tội phạm. Những hy sinh của họ đã thắp lên ngọn lửa tuổi trẻ, sang mãi tinh thần xung kích, vì nước quên thân, vì dân quên mình của tuổi trẻ lực lượng Công an nhân dân, tiếp nối truyền thống cách mạng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã được hun đúc qua 89 năm trưởng thành và đồng hành cùng đất nước.

BT
Thăm dò khán giả