Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 17:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:43, Thứ 3, 26/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sẵn sàng đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở

(ANTV) - Là cánh tay nối dài của ngành Công an, những năm qua, lực lượng công an xã luôn phát huy được tính chủ động trong công tác nghiệp vụ, khẳng định được vai trò trong việc giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội tại cơ sở.

 
Hiện toàn tỉnh Phú Thọ có 259 đơn vị công an xã, thị trấn với 3.734 cán bộ công an cơ sở. Sát cánh cùng các lực lượng khác trên địa bàn, đội ngũ công an xã đang dần khẳng định được vị trí quan trọng của mình trong công tác giữ gìn ANTT ở cơ sở.
 
Từ khi Chính phủ ban hành Nghị định 40/1999/NĐ-CP ngày 20.12.2008, lực lượng công an xã trên địa bàn tỉnh Phú Thọ không ngừng được củng cố, kiện toàn về cơ sở vật chất, trang thiết bị theo hướng ngày càng chính quy, hiện đại.
 
Trung tá Nguyễn Ngọc Vân -Phó Giám đốc CA tỉnh Phú Thọ cho biết: "Lực lượng công an xã chủ động tham mưu cho cấp chính quyền cơ sở, quần chúng nhân dân làm tốt phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ chủ động phòng ngừa đấu tranh các loại tội phạm xã hội và làm tốt công tác an ninh trật tự tại cơ sở".
 
Để giữ vững ANTT tại địa phương, lực lượng công an xã đã bám sát các quy định của pháp luật, từ đó chủ động làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác quản lý nhà nước về ANTT, thể hiện vai trò nòng cốt trong xây dựng mô hình tự quản về ANTT ở các địa bàn cơ sở và các vùng trọng điểm, vùng sâu, vùng xa, vùng giáo, vùng dân tộc...
 
Nhiều mô hình đã phát huy hiệu quả trong công tác đấu tranh phòng, chống  tội phạm và tệ nạn xã hội. Các cụm liên kết tự quản, hội đồng tự quản ANTT ở các xã được xây dựng và phát triển đã góp phần quan trọng vào công tác giữ gìn bình yên trong mỗi bản làng, thôn xóm.
 
Từ năm 2010 đến nay, lực lượng Công an xã trong toàn tỉnh Phú Thọ đã vận động nhân dân vây bắt gần 1.000 đối tượng phạm tội quả tang; tham gia quản lý giáo dục gần 2.000 lượt người vi phạm pháp luật tại cộng đồng dân cư; đưa hơn 1.000 lượt đối tượng ra kiểm điểm trước dân; tổ chức cai nghiện cho gần 800 đối tượng tại gia đình và cộng đồng dân cư; tham gia giải quyết hàng nghìn vụ việc mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, không để phát sinh thành điểm nóng.
  
Theo ông Nguyễn Công Hoan, Trưởng công an xã Văn Lương, huyện Tam Nông cho rằng:"Về quản lý đối tượng chúng tôi đã có biện pháp quản lý chặt chẽ riêng ngoài ra chúng tôi phối hợp tổ chức quần chúng quản lý đối tượng đã từng lầm lỗi tại địa phương ".
 
Với những đóng góp quan trọng ở cơ sở, lực lượng công an xã tỉnh Phú Thọ thực sự xứng đáng với vai trò nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, góp phần tích cực vào sự nghiệp đổi mới và phát triển kinh tế, xã hội của địa phương./.
BT
Thăm dò khán giả