Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 17:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:10, Thứ 4, 18/03/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sẵn sàng cho lễ khánh thành tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng

(ANTV) - Trong những ngày này, tỉnh Quảng Nam đang chuẩn bị nhiều hoạt động cho lễ kỷ niệm 40 năm giải phóng Quảng Nam (24/3/1975 - 24/3/2015). Lễ kỷ niệm năm nay còn có ý nghĩa hơn khi diễn ra lễ khánh thành tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng.

Để đảm bảo cho các hoạt động diễn ra an toàn, lực lượng công an Quảng Nam đã phối hợp cùng các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương chủ động các phương án đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau dịp lễ.

Lễ kỷ niệm giải phóng tỉnh Quảng Nam gắn với khánh thành công trình tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng sẽ diễn ra với nhiều hoạt động trọng thể từ ngày 22/3 đến ngày 24/3/2015 và được tổ chức ở nhiều điểm trên địa bàn thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Đặc biệt, trong lễ khánh thành tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng tại khu vực Núi Cấm, phường Tam Phú, thành phố Tam Kỳ - Công trình di tích quốc gia, sẽ thu hút gần 7000 người là lãnh đạo Trung ương, địa phương, cán bộ và nhân dân tham gia.

Chính vì thế, trong nhiều ngày qua, tiểu ban an ninh trật tự của lễ kỷ niệm, trong đó lực lượng công an được giao nhiệm vụ chủ công phối hợp với các lực lượng chức năng Quân sự, Bộ đội Biên phòng tham gia thực hiện công tác bảo vệ đã khảo sát thực địa để đảm bảo an ninh trật tự. Trên cơ sở khảo sát tất cả các địa điểm diễn ra hoạt động lễ, lực lượng tiểu ban an ninh trật tự đã lên phương án phân công cụ thể cho các lực lượng liên quan đảm bảo an toàn cho các hoạt động lễ.

Theo kế hoạch, tiểu ban an ninh trật tự đã giao nhiệm vụ cho từng lực lượng lên phương án chi tiết cho hoạt động bảo vệ. Trong đó, các đơn vị chức năng thuộc công an Quảng Nam và công an thành phố Tam Kỳ sẽ tăng cường quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, huy động lực lượng tăng cường tuần tra kiểm soát địa bàn, tăng cường công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trước, trong thời gian diễn ra lễ.

Đặc biêt, trong thời gian diễn ra hoạt động khánh thành tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng, lượng người tham gia và đến xem sẽ rất lớn, trong đó có lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Vì thế, việc bảo vệ an toàn cho hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã được lên phương án chi tiết và phân công đến từng vị trí bảo vệ.

Ngoài ra, việc kiểm soát giao thông, phân luồng đảm bảo an ninh trật tự khu vực diễn ra lễ khánh thành, các địa điểm tập kết phương tiện giao thông cũng như các vị trí diễn ra lễ trong và ngoài khuôn viên tượng đài cũng được các lực lượng bố trí chặt chẽ với hàng trăm cán bộ chiến sĩ lực lượng công an tham gia. Với sự chuẩn bị chu đáo ngay từ trước lễ hội, lực lượng công an Quảng Nam sẽ cùng với các lực lượng đảm bảo cho hoạt động lễ kỷ niệm diễn ra an toàn và ý nghĩa.

BT
Thăm dò khán giả