Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 17:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:16, Thứ 2, 21/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quy hoạch tổng thể các trường CAND khoa học, tiết kiệm

(ANTV) - Sáng 21/9, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức cuộc họp với Tổng cục Chính trị CAND, Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật và các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an về quy hoạch tổng thể các trường CAND. Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì cuộc họp.

 
Tại cuộc họp, Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND đã trình bày về thực trạng hạ tầng cơ sở vật chất các trường CAND, quy mô đào tạo các trường đến năm 2020; trong đó, có xây dựng, cải tạo hạ tầng cơ sở vật chất các trường trọng điểm như: Học viện An ninh nhân dân, trường Trung cấp Cảnh sát trại giam, trường Đại học PCCC. 
 
Trên cơ sở khảo sát chung về các trường, Tổng cục Chính trị CAND đã đề xuất một số phương án xây dựng, cải tạo cơ sở vật chất, nhằm hiện đại hóa, đồng bộ các trường CAND.
 
Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Bùi Văn Thành nêu rõ: Để công tác giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng trong CAND thực sự có nhiều chuyển biến, từng bước bắt nhịp với tiến trình đổi mới chung của nền giáo dục quốc dân và phù hợp với đặc thù ngành Công an, Bộ Công an đã tổ chức nhiều cuộc họp với các đơn vị chức năng về quy hoạch tổng thể các trường CAND, trong đó có nâng cấp, sửa chữa các trường CAND.
 
Thứ trưởng Bùi Văn Thành yêu cầu các đơn vị chức năng tổng hợp ý kiến tham luận của các đại biểu tại cuộc họp để trình lãnh đạo Bộ xem xét, có ý kiến chỉ đạo các Tổng cục, đơn vị liên quan thực hiện việc quy hoạch tổng thể các trường CAND một cách khoa học, tiết kiệm, chống lãng phí, công trình hiện đại, sử dụng đúng công năng, phù hợp với công tác dạy và học, góp phần phục vụ công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND và đáp ứng nhiệm vụ chính trị, công tác chiến đấu của toàn lực lượng CAND trong tình hình mới.
BT
Thăm dò khán giả