Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 19:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:40, Thứ 5, 28/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc hội thảo luận về dự án Luật tài nguyên, môi trường biển và hải đảo

(ANTV) -Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XIII, sáng nay 28/5, Quốc hội đã tập trung thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau về dự án Luật tài nguyên, môi trường biển và hải đảo.

Sau khi nghe Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học và công nghệ của Quốc hội Phan Xuân Dũng trình bày Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật tài nguyên, môi trường biển và hải đảo. Đa số các đại biểu đồng ý với nội dung của báo cáo thẩm tra. Tuy nhiên để hoàn thiện Dự án Luật tài nguyên, môi trường biển và hải đảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận 8 nhóm vấn đề.

Theo đó, các ý kiến thảo luận tại hội trường đã chỉ ra những nội dung cần chỉnh lý bổ sung như dự thảo luật còn thiếu cơ chế để giải quyết mâu thuẫn giữa các bộ ngành, giữa cá nhân và doanh nghiệp trong việc khai thác sử dụng tài nguyên và bảo vệ môi trường biển, hải đảo.

Vấn đề xây dựng cơ chế phổ biến, chia sẻ thông tin, cơ sở dữ liệu về tài nguyên biển và hải đảo cho nhân dân cần được bổ sung vào chứ không chỉ dừng lại ở chia sẻ thông tin ở cấp nhà nước như trong dự thảo.

Nhiều ý kiến cũng cho rằng vai trò của người dân, doanh nghiệp trong việc tham gia khai thác, quản lý tổng hợp tài nguyên môi trường biển và hải đảo khá mờ nhạt, việc phân cấp cho các địa phương có biển trong hoạt động liên quan đến lĩnh vực này chưa được đề cập nên cần xem xét bổ sung.

BT
Thăm dò khán giả