Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 23:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:59, Thứ 2, 11/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc hội thảo luận dự thảo Luật Đặc xá

(ANTV) - Trong phiên thảo luận sáng 11/6, nhiều đại biểu tán thành với dự thảo Luật Đặc xá và đề nghị sửa tên luật thành Luật Đặc xá sửa đổi.

 

Tại phiên thảo luận, nhiều đại biểu khẳng định, dự thảo Luật đã thể hiện đầy đủ tinh thần nhân đạo, chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước đối với những người đã mắc sai lầm, đồng thời, dự thảo Luật đã phân định rõ với các quy định khác về giảm án, tha tù trước thời hạn, bởi đặc xá là người được đặc xá sẽ được trả tự do, không còn chấp hành án phạt, còn với người được tha tù trước thời hạn, người được tha tù vẫn bị giám sát và nếu tái phạm hoặc có những vi phạm khác, sẽ phải tiếp tục chấp hành hình phạt tù.

Đồng tình với các quy định về thẩm quyền ban hành đặc xá và thời điểm thực hiện đặc xá, nhiều đại biểu cũng đề nghị Ban soạn thảo cần quy định cụ thể hơn về thời điểm đặc xá, cùng với đó, là các quy định về hỗ trợ người được đặc xá tái hòa nhập cộng đồng, đặc biệt là về công việc sau khi được đặc xá.

Cũng trong phiên thảo luận ngày 11/6, các đại biểu đã thảo luận về một số vấn đề khác của dự thảo Luật như điều kiện đặc xá, hội đồng thẩm định đặc xá.

B.T
Thăm dò khán giả