Thứ bảy, ngày 16/01/2021 - 08:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:33, Thứ 4, 13/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc hội thảo luận dự án Luật Phòng chống tham nhũng (sửa đổi)

(ANTV) - Trong phiên thảo luận về  dự án Luật Phòng chống tham nhũng (sửa đổi) sáng 13/6, nhiều đại biểu nhấn mạnh, Luật cần quy định cụ thể hơn về cơ chế phát hiện tham nhũng từ việc kê khai tài sản thu nhập, xử lý và thu hồi tài sản tham nhũng.

 

Khẳng định việc kê khai tài sản là một biện pháp hiệu quả để giám sát, kiểm tra và phát hiện tham nhũng, nhiều đại biểu tán thành với quy định mở rộng đối tượng kê khai tài sản thu nhập đối với khu vực ngoài nhà nước, tiến tới triển khai kê khai tài sản thu nhập của tất cả cán bộ, công chức, nhiều ý kiến đề nghị cần xác định cụ thể hơn về tài sản kê khai nhưng không chứng minh được nguồn gốc hợp pháp. 

Cũng về vấn đề này, có ý kiến cho rằng, Luật chỉ quy định chung về việc kê khai tài sản, nhưng chưa phân định rõ việc kê khai giữa 2 khu vực trong và ngoài Nhà nước, điều này khiến khu vực ngoài Nhà nước lúng túng và tính khả thi của Luật không cao.

Cũng trong phiên thảo luận ngày hôm nay, các đại biểu đã thảo luận về một số vấn đề khác như thu hồi tài sản tham nhũng; trách nhiệm và quyền hạn cụ thể của cơ quan phòng chống tham nhũng từng cấp; cơ chế hợp tác quốc tế để xử lý tham nhũng và thu hồi tài sản tham nhũng.

B.T
Thăm dò khán giả