Thứ năm, ngày 27/07/2017 - 04:00 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Thứ 4, 30/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc hội thảo luận các báo cáo của Chính phủ

(ANTV) - Trong phiên thảo luận của Quốc hội ngày 29/3, xung quanh Báo cáo công tác nhiệm kỳ 2011-2016 của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, nhiều đại biểu đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ trong công tác điều hành kinh tế của đất nước.

Tại nghị trường, xung quanh báo cáo của Chính phủ, nhiều đại biểu cũng bày tỏ thêm quan điểm về một số bài học kinh nghiệm hoặc các vấn đề cần làm rõ.


Xuất phát từ thực tiễn hạn nặng và biến đổi khí hậu hiện nay, đại biểu Nguyễn Thị Khá, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Trà Vinh cho rằng, báo cáo của Chính phủ chưa làm rõ về các giải pháp cho vấn đề này.

Theo ý kiến của đại biểu Nguyễn Thị Khá: Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, khắc phục tình trạng xâm ngập mặn, hạn hán ở các vùng miền, đặc biệt là vùng đồng bằng sông Cửu Long, Chính phủ cần có những giải pháp trước mắt để giúp người dân khắc phục thiếu ăn, thiếu nước trong sản xuất, cũng như trong tiêu dùng, đang đe dọa đến đời sống sức khỏe của người già, phụ nữ và trẻ em. Về lâu dài cần có những chương trình hành động thật cụ thể, như phải tăng tỉ lệ che phủ rừng, chống khai thác khoáng sản trái phép.

Đồng tình với quan điểm trên, đại biểu Trương Trọng Nghĩa, đoàn TP.HCM cũng nhấn mạnh, suy yếu tiềm lực đất nước, tàn phá tài nguyên quốc gia nhiệm kỳ qua chưa giảm thiểu được.

Căn cứ vào mục tiêu phát triển đến năm 2020, đại biểu Trần Du Lịch, đoàn TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh, chúng ta mới đi được nửa chặng đường, và so với các mục tiêu đề ra, thì nhiệm vụ trong 5 năm tới là hết sức nặng nề, trong đó, vấn đề nợ công, lãng phí là một thực trạng đáng lo ngại.  

Cũng trong ngày làm việc hôm nay, Quốc hội đã thảo luận xung quanh các báo cáo nhiệm kỳ 2011 - 2016 của Chủ tịch nước; Chánh án Tòa án nhân dân tối cao và của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây