Thứ năm, ngày 27/07/2017 - 04:05 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:37, Thứ 4, 16/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

(ANTV) - Tiếp tục phiên chất vấn và trả lời chất vấn, trong ngày 16/11, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã đăng đàn trả lời chất vấn trước Quốc hội.

Tình trạng sinh viên ra trường thất nghiệp đã làm nóng nghị trường Quốc hội. Con số thống kê liên tục cập nhật đang trở thành nỗi trăn trở. Nhiều ý kiến khi chất vấn đều lo lắng không biết đến bao giờ vấn đề việc làm không còn là gánh nặng của sinh viên sau những năm tháng miệt mài đèn sách.

Liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 chủ yếu là thi trắc nghiệm, Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắc Nông Nguyễn Trường Giang tỏ ra băn khoăn khi thay đổi như vậy liệu có phù hợp và có đảm bảo tính minh bạch và chống được tiêu cực hay không?

Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho biết: Bộ đã cân nhắc rất kỹ, chuyên gia cũng hỏi rất nhiều, phương án nào cũng có cái hay cái không hay nhưng phần lớn các chuyên gia nhất trí là phương án thi trắc nghiệm đánh giá được số lớn, hàng triệu các em và kiểm tra được kiến thức toàn diện chứ không còn học lệch. Nếu thi tự luận thì tập trung vào một vài vấn đề, thường là giáo viên không để ý đến vấn đề khác dẫn đến học để thi, nó không toàn diện, đây là vấn đề giáo dục mà Bộ xét thấy cần phải chấn chỉnh.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Phùng Xuân Nhạ đăng đàn
trả lời chất vấn trước Quốc hội

Xung quanh vấn đề bạo lực học đường có xu hướng gia tăng, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng chỉ rõ nguyên nhân giữa sự phối hợp giữa gia đình - nhà trường và xã hội chưa thực sự hiệu quả. Do vậy để giảm thiểu tình trạng này sẽ quyết định đưa bộ môn giáo dục công dân vào chương trình thi tốt nghiệp THPT.

Đề án Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 - 2020; vấn đề dạy thêm, học thêm hay vấn đề đào tạo giáo viên cũng là các nội dung được các đại biểu quan tâm chất vấn.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây