Thứ sáu, ngày 22/06/2018 - 02:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 22:52, Thứ 3, 15/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Bộ Công thương

(ANTV) - Trong ngày làm việc ngày 15/11, Quốc hội đã tiến hành hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn. Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh là tư lệnh đầu tiên đăng đàn trả lời chất vấn trước Quốc hội về một số vấn đề nóng của ngành công thương.

Vấn đề phân bón giả tiếp tục làm nóng Nghị trường Quốc hội. Đại biểu Quốc hội tỉnh Đăk Nông Võ Đình Tín băn khoăn khi tình trạng sản xuất, buôn bán phân bón giả đang diễn biến phức tạp với thủ đoạn ngày càng tinh vi, liều lĩnh...đang gây nhiều khó khăn trong sản xuất nông nghiệp.

Trả lời chất vấn, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết: Thị trường phân bón đang có sự tách khúc và chia đôi. Phân bón vô cơ do Bộ Công thương quản lý, phân bón hữu cơ là do Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn quản lý. Trong khi mặt hàng phân bón có nhiều loại khác nhau và giao thoa...nên dẫn đến sự chồng chéo trong quản lý.

Xung quanh vấn đề xả lũ của thủy điện, nhiều đại biểu nhìn nhận: chưa bao giờ tính mạng của người dân lại mong manh trước thiên tai và nhân tai đến như vậy, từ những sai phạm trong quy trình vận hành của các công trình thủy điện. Mà điển hình là vừa qua Thủy điện Hố Hô bất ngờ xả lũ làm thiệt hại tài sản, tính mạng của người dân.

Cũng trong ngày 15/11, các đại biểu đã chất vấn Bộ trưởng Bộ Công thương xung quanh việc đánh giá tổng thể, phương án xử lý các dự án, nhà máy thua lỗ, kém hiệu quả, các dự án đã có quyết định đầu tư nhưng không triển khai, để hoang hóa, lãng phí; giải pháp củng cố hệ thống bán lẻ hàng hóa thích ứng với hội nhập quốc tế và kiểm soát kinh doanh đa cấp...

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng