Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 03:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:06, Thứ 2, 11/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc hội biểu quyết điều chỉnh thời gian thông qua Luật đặc khu

(ANTV) - Sáng 11/6, với 423/432 đại biểu có mặt tán thành, Quốc hội đã quyết định điều chỉnh chương trình tại kỳ họp thứ 5, theo đó, tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ loại việc thông qua dự án luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt (hay còn được gọi là Luật Đặc khu), để dành thời gian nghiên cứu, điều chỉnh, bổ sung và sẽ xem xét thông qua tại kỳ họp sau.  

Ngay sau khi Quốc hội biểu quyết, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã phát biểu về những diễn biến phức tạp của dư luận xung quanh dự án Luật này, trong đó có việc tụ tập đông người tại nhiều địa phương, gây ách tắc giao thông và có một số hành động quá khích ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân.

Qua đây, chúng ta thấy việc Quốc hội, đại biểu Quốc hội đang bàn ở hội trường này đã lan toả ra ngoài xã hội. Tuy nhiên, một số người dân không hiểu đúng bản chất của sự việc, có sự ngộ nhận, hiểu lầm nên đã có những hành động quá khích và cũng không loại trừ lòng yêu nước của người dân đã bị lợi dụng để gây ảnh hưởng tới trật tự an toàn xã hội.

“Do đó, Quốc hội kêu gọi đồng bào, nhân dân cả nước hãy bình tĩnh và tin tưởng vào những quyết định của Đảng, Nhà nước và đặc biệt là những dự án luật mà Quốc hội đang thảo luận luôn luôn có sự lắng nghe những ý kiến của nhân dân”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị kim Ngân phát biểu.

Thăm dò khán giả