Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 20:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:06, Thứ 3, 12/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc hội bầu các thành viên Hội đồng Bầu cử quốc gia và Hội đồng Quốc phòng - An ninh

(ANTV) -  Trong ngày làm việc 11/4, với đa số phiếu tán thành, Quốc hội đã chính thức miễn nhiệm và bầu mới một số Phó Chủ tịch, các ủy viên của 2 hội đồng gồm Hội đồng Quốc phòng - An ninh và Hội đồng Bầu cử quốc gia.

Cụ thể, Quốc hội đã chính thức miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng An ninh đối với ông Nguyễn Tấn Dũng, ông Nguyễn Sinh Hùng và Đại tướng Phùng Quang Thanh.

Với Hội đồng bầu cử Quốc gia, Quốc hội đã miễn nhiệm chức danh Phó chủ tịch của bà Nguyễn Thị Doan và ông Nguyễn Xuân Phúc, miễn nhiệm chức danh ủy viên Hội đồng bầu cử Quốc gia với các ông bà:  Nguyễn Thái Bình, Nguyễn Quốc Cường, Ngô Văn Dụ, Nguyễn Thị Thanh Hòa, Nguyễn Thị Nương, Trần Đại Quang, Tô Huy Rứa, Nguyễn Bắc Son, Huỳnh Ngọc Sơn,  Phùng Quang Thanh,  Đặng Ngọc Tùng, Nguyễn Đắc Vinh.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đã trình Quốc hội phê chuẩn các chức danh Phó Chủ tịch và ủy viên Hội đồng bầu cử Quốc gia.

Ngay sau đó, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chủ tịch hội đồng Quốc phòng An ninh cũng trình Quốc hội phê chuẩn chức danh Phó chủ tịch Hội đồng Quốc phòng An ninh với ông Nguyễn Xuân Phúc - Thủ tướng Chính phủ và các ủy viên khác gồm Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Đại tướng Ngô Xuân Lịch - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, và Thượng tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an.

Chiều 11/4 , sau khi nghe báo cáo kết quả thảo luận tại đoàn, Quốc hội đã bỏ phiếu bầu các thành viên của Hội đồng Quốc phòng và An ninh, và Hội đồng bầu cử quốc gia.

Với tỷ lệ 98,18% tổng số đại biểu Quốc hội tán thành, Quốc hội đã phê chuẩn Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc làm Phó Chủ tịch Hội đồng quốc phòng an ninh; Chủ tịch Quốc hội  Nguyễn Thị Kim Ngân và Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an làm ủy viên của Hội đồng Quốc phòng An ninh; Đại tướng Ngô Xuân Lịch Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cũng được Quốc hội phê chuẩn là Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và an ninh với tỷ lệ đại biểu tán thành là 97.98%.

Với Hội đồng bầu cử quốc gia, Quốc hội cũng đã chính thức bầu Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hoà Bình và Phó Chủ tịch nước  Đặng Thị Ngọc Thịnh làm Phó Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia, cùng với đó là 13 ủy viên. Trong đó, với  tỷ lệ  97,57% tổng số đại biểu Quốc hội tán thành, Thượng tướng Tô Lâm – Bộ trưởng Bộ Công an được bầu làm Ủy viên Hội đồng bầu cử Quốc gia.

Quốc hội cũng đã biểu quyết thông qua Nghị quyết phê chuẩn đề nghị của Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia về danh sách một số Phó Chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng Bầu cử quốc gia; Nghị quyết phê chuẩn đề nghị của Chủ tịch nước về danh sách một số Phó Chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng Quốc phòng-an ninh.

Như vậy, căn cứ chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 11, Quốc hội đã hoàn thành công tác kiện toàn nhân sự.

BT
Thăm dò khán giả