Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 09:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:24, Thứ 5, 23/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam gặp mặt cán bộ phụ nữ kháng chiến

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 40 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước, ngày 22/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Nam phối hợp với Ban liên lạc phụ nữ kháng chiến tỉnh tổ chức gặp mặt hơn 100 đại biểu nguyên là những cán bộ phụ nữ chủ chốt tham gia kháng chiến trên địa bàn tỉnh.

Trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có những “đội quân tóc dài” mà nòng cốt là các mẹ, các chị cán bộ phụ nữ.

Đây là lực lượng quan trọng trong phong trào đấu tranh chính trị, tiến hành công tác binh vận; nuôi giấu cán bộ cách mạng và tích cực tham gia lao động sản xuất để chi viện cho các chiến trường. Nhiều chị em phụ nữ còn tham gia trực tiếp chiến đấu tiêu diệt địch và có nhiều người bị địch bắt tra tấn dã man nhưng vẫn một lòng kiên trung với Đảng, với Tổ quốc.

Tinh thần quật khởi của người phụ nữ Quảng Nam đã góp phần vào thắng lợi chung của toàn dân tộc đi đến ngày thống nhất nước nhà.

Tại buổi gặp mặt, các cán bộ phụ nữ kháng chiến trên địa bàn tỉnh đã bày tỏ niềm tự hào khi thấy được sự phát triển đi lên mạnh mẽ của quê hương, đất nước sau 40 năm giải phóng.

Nhân dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Nam đã trao tặng 20 suất quà cho những cán bộ phụ nữ kháng chiến có hoàn cảnh gia đình khó khăn./.

Xem tin : 

 

 

BT
Thăm dò khán giả