Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 19:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:19, Thứ 4, 31/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quán triệt Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng để giảng dạy hiệu quả

(ANTV) - Các văn kiện Đại hội 12 là sự kết tinh của trí tuệ, ý chí và nguyện vọng của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, là sự tổng kết sâu sắc lý luận và thực tiễn. Do đó, việc đưa Nghị quyết Đại hội 12 của Đảng vào giảng dạy, học tập tại các trường, học viện CAND cũng là 1 trong những nội dung được Bộ Công an quan tâm.

Trong đó, Học viện Cảnh sát nhân dân là 1 trong những đơn vị có nhiều hoạt động để nâng cao hiệu quả việc vận dụng Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị vào nghiên cứu, giảng dạy lý luận chính trị trong CAND. 

Với Thạc sỹ, Thiếu tá Đỗ Xuân Hiển, việc vận dụng Nghị quyết Trung ương 4 khóa 12 và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị vào nghiên cứu, giảng dạy không chỉ đơn thuần là đưa lý luận vào giảng dạy mà còn phải tìm ra phương pháp giảng dạy cuốn hút, thực sực giúp học sinh hiểu được những giá trị cốt lõi, những vấn đề mới của Nghị quyết Đại hội, cơ sở lý luận thực tiễn.

Để nâng cao hiệu quả việc vận dụng Nghị quyết Trung ương 4 khóa 12 và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị vào nghiên cứu, giảng dạy, Ban Giám hiệu Học viện Cảnh sát nhân dân đã tạo điều kiện cho đội ngũ giảng viên được tham gia các hội nghị nghiên cứu, học tập và quán triệt Nghị quyết Đại hội các cấp, tham gia các lớp tập huấn và các buổi hội thảo…Thông qua đó, đặt ra những yêu cầu cao hơn đối với từng giảng viên. 

Không chỉ là giảng viên, Học viện CAND cũng tuyên truyền sâu rộng đến học sinh, sinh viên. Trong quá trình học tập cần phát huy tính chủ động trong liên hệ thực tiễn. Đặt ra mục tiêu cao nhất là phấn đấu rèn luyện để được đứng trong hàng ngũ của Đảng. 

Nhận thức được tầm quan trọng đó, thầy và trò Học viện Cảnh sát nhân dân đang tích cực trong nghiên cứu, học tập để đưa tinh thần, nội dung Ngị quyết Trung ương 4 khóa 12 và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị vào giảng dạy 1 cách thích hợp với từng lớp. Qua đó, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tại các trường CAND hiện nay.

BT
Thăm dò khán giả