Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 16:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:08, Thứ 6, 31/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phú Thọ tổng kết 7 năm thực hiện Pháp lệnh Công an xã

(ANTV) - Sáng 30/7, UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị tổng kết 7 năm thực hiện Pháp lệnh Công an xã. Đồng chí Thượng tướng Bùi Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự và phát biểu.

 
Qua 7 năm thực hiện Pháp lệnh, toàn tỉnh Phú Thọ hiện đã tuyển dụng được hơn 1000 công an xã, bố trí được hơn 3700 công an xã ở 259 xã và hơn 2700 khu dân cư; đồng thời tổ chức nhiều lớp tập huấn, nâng cao nghiệp vụ cho lực lượng công an xã. 
 
Từ khi triển khai thực hiện Pháp lệnh, tuy còn nhiều khó khăn nhưng lực lượng Công an cơ sở đã chủ động nắm tình hình, phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các vụ việc gây mất an ninh chính trị, trật tự ATXH tại địa bàn, đã tham gia vây bắt gần 1000 đối tượng phạm tội, 173 đối tượng truy nã, tiếp nhận giải quyết 80% số vụ việc xảy ra ở địa bàn cơ sở; vận động quần chúng nhân tích cực tham gia phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh tố giác tội phạm cũng như công tác quản lý giáo dục các đối tượng tại cộng đồng dân cư.
          
Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bùi Văn Nam ghi nhận và biểu dương những kết quả mà cấp ủy chính quyền các cấp cũng như lực lượng cán bộ công an xã đã đạt được trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn nói chung và thực hiện Pháp lệnh Công an xã nói riêng. 
 
Đồng chí nhấn mạnh: Tình hình hiện nay đang đặt ra các nhiệm vụ hết sức nặng nề, đòi hỏi cấp ủy, chính quyền cần nhận thức đầy đủ, tầm quan trọng của việc đảm bảo an ninh trật tự đối với sự phát triển kinh tế xã hội. 
 
Từ đó, cần phải tập trung xây dựng củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở; nâng cao chất lượng hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; lực lượng công an các cấp cần phát huy vai trò nòng cốt, tham mưu cho Cấp ủy, Chính quyền trong việc triển khai Pháp lệnh Công an xã, thực hiện đúng, đủ kịp thời các chính sách cho lực lượng Công an xã; chú trọng công tác bồi dưỡng, đào tạo nâng cao trình độ, nghiệp vụ để giải quyết tốt các tình huống trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Ban Tôn giáo Chính phủ

Sáng 30/7, tại Hà Nội, Ban Tôn giáo Chính phủ, Bộ Nội vụ đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Ban Tôn giáo Chính phủ và Ngày truyền thống Ngành quản lý nhà nước về tôn giáo (02/08/1955 - 02/08/2015). Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến dự và phát biểu. Cùng dự còn có đại diện các cơ quan của Chính phủ, các chức sắc tôn giáo đại diện cho các tổ chức tôn giáo trong cả nước.

 
Qua 60 năm xây dựng và phát triển, Ban Tôn giáo Chính phủ và ngành quản lý nhà nước về tôn giáo đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu cho Đảng và Nhà nước các chủ trương, chính sách, pháp luật về tôn giáo; thực hiện hiệu quả công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động tôn giáo theo đường lối chính sách của Đảng và bằng pháp luật của Nhà nước; là đầu mối liên hệ với các tổ chức tôn giáo, vận động đồng bào theo các tôn giáo tham gia công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc, góp phần đấu tranh chống các thế lực xấu lợi dụng tôn giáo chống phá công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam biểu dương những kết quả đã đạt được trên các mặt công tác của Ban Tôn giáo Chính phủ và đội ngũ làm công tác quản lý nhà nước về tôn giáo trong cả nước. 
 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng yêu cầu đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý nhà nước về tôn giáo cả nước tích cực phát huy hơn nữa hiệu quả công tác, xây dựng bộ máy quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo phù hợp, hiệu quả; hoàn chỉnh và thực hiện tốt các quy phạm pháp luật, quản lý nhà nước về các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo theo đúng đường lối, chính sách của Đàng, Hiến pháp, pháp luật của Nhà nước, phù hợp với các công ước, điều ước quốc tế về quyền con người mà Việt Nam đã tham gia. Đưa các tôn giáo đồng hành cùng dân tộc, củng cố khối đoàn kết toàn dân để xây dựng và bảo vệ tổ quốc, bên cạnh đó, luôn cảnh giá tham gia đấu tranh với các thế lực chống đối trong và ngoài nước lợi dụng tôn giáo, sử dụng vấn đề tôn giáo để phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, chống phá Đảng và Nhà nước ta.

 

BT
Thăm dò khán giả