Thứ sáu, ngày 25/05/2018 - 04:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:13, Thứ 4, 02/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phú Thọ sơ kết 5 năm mô hình “Cơ quan an toàn về ANTT”

(ANTV) - Sáng 01/11, tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Ban quản lý Khu di tích lịch sử Đền Hùng tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm mô hình tự quản và đảm bảo ANTT (giai đoạn 2010 – 2015), triển khai mô hình “Cơ quan an toàn về ANTT”.

Đồng chí Thượng tướng Bùi Văn Nam, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu tại hội nghị.     

Báo cáo tại Hội nghị nêu rõ: Trong 5 năm qua, bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy Công an trung  ương, lãnh đạo 2 Bộ Công an và Bộ VHTT và DL; Tỉnh ủy, UBND tỉnh Phú Thọ, Khu di tích lịch sử Đền Hùng đã xây dựng và triển khai có hiệu quả 5 mô hình tự quản về ANTT; phối hợp với lực lượng Công an tổ chức 25 buổi tọa đàm, tập huấn, hướng dẫn kỹ năng về công tác đảm bảo ANTT, thu hút hàng ngàn lượt người tham gia.

Thông qua các mô hình tự quản, quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an trên 12.000 nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng Công an giải quyết dứt điểm hàng trăm vụ việc, không để phát sinh thành điểm nóng.

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an ghi nhận những kết quả, thành tích đạt được trong 5 năm qua của các mô hình tự quản; đồng thời đề nghị tỉnh Phú Thọ thực hiện một số nội dung công tác trọng tâm trong thời gian tới.

Trong đó, tập trung xây dựng, củng cố phong trào ở các khu vực trọng điểm, phức tạp về ANTT; kiện toàn và nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động của mô hình tự quản đảm bảo ANTT ở khu di tích lịch sử Đền Hùng.

Mặt khác, đẩy mạnh hơn nữa các hình thức liên kết, phối hợp đảm bảo an toàn về ANTT ở địa bàn giáp ranh giữa Khu di tích với chính quyền huyện, thành phố, xã, phường, cơ quan doanh nghiệp liền kề và Công an các địa phương, để vừa chủ động phòng ngừa, vừa chủ động tấn công tội phạm và TNXH, xây dựng thế trận AN vững chắc tại cơ sở, không để tội phạm lợi dụng hoạt động.

Tại hội nghị, Công an tỉnh Phú Thọ và Khu di tích lịch sử Đền Hùng đã tiến hành ký cam kết kế hoạch phối hợp xây dựng mô hình "Cơ quan an toàn về ANTT". Nhân dịp này, 11 tập thể và cá nhân được trao tặng kỷ niệm chương Vì ANTQ và Vì sự nghiệp văn hóa - thể thao và du lịch; 12 tập thể và 14 cá nhân được các cấp khen thưởng.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng