Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 16:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:53, Thứ 7, 26/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc 2015” lan tỏa sâu rộng trong toàn lực lượng CAND

(ANTV) - Tại hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 70, Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Trần Đại Quang đã phát động phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc năm 2015". 

Với khẩu hiệu hành động "Chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả", trong năm qua, Công an các đơn vị, địa phương đã bám sát chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, triển khai và thực hiện có hiệu quả các nội dung, chỉ tiêu thi đua do Bộ phát động, có nhiều chủ trương, sáng kiến, đổi mới tổ chức phong trào thi đua một cách hiệu quả, lan tỏa sâu rộng trong từng đơn vị cơ sở, tạo nền tảng vững chắc hoàn thành các nhiệm vụ công tác Công an trong năm 2015.

Với phương châm "3 bám, 3 chống", đó là bám công việc, bám quy trình, bám tiến độ, chống chậm trễ, chống phiền hà và chống sai sót, năm 2015, Phòng thi đua khen thưởng, Cục Công tác chính trị đã tham mưu, đề xuất kịp thời về công tác thi đua khen thưởng. Năm 2015, không có trường hợp nào đề nghị khen thưởng sai sót, đảm bảo tiến độ phục vụ tổng kết, trao thưởng tại các ngày, lễ lớn trong năm 2015. Để có được kết quả đó, cán bộ chiến sỹ Phòng thi đua khen thưởng đã lấy phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc làm cơ sở, động lực và là chỉ tiêu thi đua của từng cán bộ chiến sỹ.

Đại tá Nguyễn Văn Chín - Trưởng phòng thi đua khen thưởng, Cục Công tác chính trị, Bộ Công an cho biết: "Phòng xác định là mỗi cán bộ chiến sỹ trong đơn vị và tập thể đơn vị phải là những người thiết thực tham gia thi đua nhất, phải gương mẫu trong mọi phong trào thi đua vì vậy phong trào thi đua những năm qua đã góp phần nâng cao nhận thức về chuyên môn, về ý thức chính trị, về bản lĩnh của cán bộ chiến sỹ. Hai nữa là phải nắm vững nghiệp vụ chuyên sâu về công tác thi đua, mỗi người làm công tác thi đua phải là những người thi đua giỏi".

Đây chỉ là một trong số công an các đơn vị, địa phương đã và đang thực hiện thắng lợi 6 nội dung trọng tâm phong trào Vì an ninh Tổ quốc được đề ra tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 70. Các tiêu chí thi đua, chỉ tiêu phấn đầu và những chương trình ký kết giao ước thi đua các đơn vị, Công an địa phương phát huy hiệu quả. Đã có nhiều đổi mới, sáng tạo gắn với việc thực hiện các phong trào, cuộc vận động phù hợp gắn với chương trình công tác của từng đơn vị. Đã có hàng trăm mô hình, phong trào và khẩu hiệu hành động thực hiện phong trào thi đua năm 2015 trên tất cả các lĩnh vực công tác Công an.

Trung tướng Lê Văn Đệ - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục chính trị Công an nhân dân cho biết: "Phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2015 đã có nhiều khởi sắc và đạt kết quả hết sức quan trọng, góp phần giữ gìn an ninh ổn định, không để đột xuất bất ngờ xảy ra. Thứ hai đã tăng cường tấn công trấn áp tội phạm. Thứ ba là qua phong trào thi đua đã xuất hiện tấm gương điển hình tiên tiến, tấm gương người tốt việc tốt".

Nhìn lại năm 2015 cũng là năm tổng kết Đại hội thi đua Vì an ninh Tổ quốc giai đoạn 2010 - 2015, phong trào Vì an ninh Tổ quốc trong toàn lực lượng đã thực sự lan tỏa trong từng việc làm cụ thể, đã có nhiều cách làm mới, mô hình hay trong phong trào thi đua, cùng với đó là những đổi mới trong công tác thi đua khen thưởng theo hướng hướng về cơ sở.

Ông Nguyễn Đình Bảng - Phó Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản cho biết: "Trong Đại hội thi đua yêu nước lần thứ 9, gương mặt của lực lượng Công an nhân dân cũng là một trong những gương mặt nổi bật được Đại hội tôn vinh. Việc bảo vệ an ninh Tổ quốc không chỉ là phong trào mà trở thành công việc thường ngày, mệnh hệ đến số phận của mỗi con người, mệnh hệ đến an ninh quốc gia".

Trung tướng Lê Văn Đệ - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục chính trị Công an nhân dân cho biết: "Tiếp tục thực hiện chỉ thị số 34 của Bộ Chính trị và kế hoạch số 46 của Đảng uỷ Công an Trung ương về công tác thi đua khen thưởng làm cho mỗi cấp ủy, chính quyền và toàn thể cán bộ chiến sỹ của lực lượng Công an nhân dân thấm nhuần hơn nữa về ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác thi đua khen thưởng. Thứ hai là chúng ta đổi mới về nội dung và hình thức của các cụm thi đua, làm cho công tác thi đua khen thưởng hướng về cơ sở".

Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 71 sẽ chính thức được diễn ra vào ngày 29-30/12. Một trong những nội dung quan trọng sẽ được Hội nghị lần này đề cập đó là sẽ phát động phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2016 nhằm tạo bước chuyển biến về chất, cùng với đó là các nội dung thi đua phải cụ thể, khắc phục bệnh thành tích, hình thức trong phong trào thi đua của lực lượng Công an nhân dân. Đây cũng sẽ là nền tảng vững chắc để toàn lực lượng Công an nhân dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu công tác Công an nhân dân trong năm 2016.

BT
Thăm dò khán giả