Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 03:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:04, Chủ Nhật, 31/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phong trào thi đua tạo động lực hoàn thành nhiệm vụ

(ANTV) -Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất", trong 5 năm qua, phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" của Công an tỉnh Hà Nam đã phát triển mạnh mẽ tạo nên động lực tinh thần thúc đẩy CBCS vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ gìn ANTT  trên địa bàn. 

 
Với khẩu hiệu hành động “Bám sát địa bàn, nắm chắc tình hình từ xa, đảm bảo an ninh từ cơ sở”, 5 năm qua, lực lượng an ninh Hà Nam đã chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong công tác đấu tranh với các loại đối tượng, không để “bị động, bất ngờ” hoặc phát sinh “ điểm nóng”. Làm tốt công tác nắm tình hình, phối hợp vận động hàng nghìn hộ dân chấm dứt khiếu kiện, tự giác bàn giao mặt bằng để thi công các dự án, góp phần đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm như: dự án Khu CN Đồng Văn I, II, III; Xi măng Xuân Thành; Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở II;  
 
Đại tá Lê Mạnh– Trưởng phòng phòng chống phản động và phòng chống khủng bố, Công an Hà Nam cho biết:" Với khẩu hiệu hành động của đơn vị đoàn kết, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả. Mỗi ngày làm một việcvì nhân dân, tích cực chủ động nắm bắt tình hình, tham mưu kịp thời có hiệu quả các cấp chính quyền đảm bảo an ninh tôn giáo; chúng tôi cũng tham gia giải quyết vụ việc đạt hiệu quả cao".
 
Với phương châm “Phòng ngừa tốt, khám phá nhanh, kiên quyết đấu tranh đẩy lùi tội phạm”, lực lượng Cảnh sát điều tra Công an Hà Nam đã chủ động triển khai có hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh, trấn áp mạnh các ổ nhóm tội phạm hình sự nguy hiểm, tội phạm sử dụng vũ khí nóng để gây án; không để tội phạm có tổ chức hoạt động theo kiểu “xã hội đen” gây bức xúc trong nhân dân.
 
Đại tá Trần Minh Tiến – Trưởng phòng CSĐT TP về TTXH, Công an Hà Nam nói với tinh thần trách nhiệm gương mẫu chúng tôi luôn đưa tinh thần đến các chiến sĩ với một tinh thần quyết tâm,phát huy trí tuệ trong tập thể.
 
5 năm qua, phong trào “ Toàn dân bảo vệ ANTQ” được đẩy mạnh, đạt hiệu quả thiết thực. Nhiều mô hình đã được triển khai sâu rộng, có hiệu quả như: Mô hình “3 giảm, 4 giữ”; Tổ an ninh tự quản ngõ xóm; cơ quan, doanh nghiệp, trường học không có tội phạm và tệ nạn xã hội; khu, cụm công nghiệp an toàn về ANTT; được quần chúng nhân dân tích cực hưởng ứng. Kết quả, đã có nhiều  xã, phường, thị trấn; cơ quan, doanh nghiệp, trường học và nhiều khu dân cư đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT”.
 
Đại tá Trương Minh Côn – Phó giám đốc Công an Hà Nam nêu rõ: Phong trào thi đua Vì ANTQ được thực hiện tốt chủ động giải quyết vấn đề tệ nạn trong xã hội; tiếp tục phối hợp ban ngành đoàn thểphát động phòn trào vì ANTQ đặc biệt nhân rộng các mô hình mới có hiệu quả để quần chúng nhân dân phối hợp công an tham giả đảm bảo an ninh xã hội.
 
Với những thành tích đạt được, 5 năm qua, Công an tỉnh Hà Nam được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Quân công hạng Nhì, Huân chương Lao động hạng ba, Huân chương chiến công Hạng ba về thành tích xuất sắc trong xây dựng CAND, giữ gìn ANQG, TTATXH; liên tục được Bộ Công an, UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”; hàng nghìn lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng.
BT
Thăm dò khán giả