Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 12:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:42, Thứ 7, 03/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phòng, chống tham nhũng - từ quyết tâm tới hành động của Đảng

(ANTV) - Trong sự nghiệp 88 năm từ ngày thành lập Đảng (3/2/1930 - 3/2/2018), một trong những nhiệm vụ then chốt luôn được Đảng quan tâm chỉ đạo thường xuyên, liên tục chính là công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng. Các nghị quyết của Đảng ra đời đã khẳng định tinh thần quyết tâm của Đảng và từ đó đã triển khai nhiều hành động quyết liệt phòng chống tham nhũng ở các cấp, các ngành và địa phương. 

Năm 2017 hàng loạt những vi phạm nghiêm trọng liên quan đến công tác cán bộ cấp cao bị xử lý. Đó là ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, là ông Nguyễn Phong Quang, Bí thư Đảng ủy Cơ quan Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, bà Hồ Thị Kim Thoa, Thứ trưởng Bộ Công Thương.

Đầu năm 2018, phiên toà xét xử ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh cùng các đồng phạm. Phiên tòa đã khiến không ít người đau xót bởi có bị cáo từng giữ những chức vụ cao trong Đảng đã bị truy tố xét xử về các tội "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng"; "Tham ô tài sản" xảy ra tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Tổng Công ty cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) và nhiều dự án khác.

Nhiều đại án tham nhũng đã được đưa ra ánh sáng. Đó là kết quả của một quá trình được chuẩn bị kỹ lưỡng, lâu dài. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từng khẳng định tại phiên họp thứ 12 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, cho rằng: “Đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực không phải lẻ tẻ từng vụ, từng việc mà bây giờ đã thành phong trào, thành một xu thế, làm có bài bản". Một quyết tâm chỉnh đốn Đảng của người đứng đầu đã phát đi thông điệp mạnh mẽ bởi khi "lò nóng lên rồi thì củi tươi vào cũng phải cháy". Lòng tin của nhân dân đối với Đảng, bởi vậy đã được củng cố trong thời gian qua.

88 năm dưới ánh sáng vinh quang của Đảng lãnh đạo, những con đường dựng xây đất nước ngày càng lớn mạnh đang trở nên mạnh mẽ, vững bền hơn. Trên những con đường đó, không được phép có chỗ cho tham nhũng - một thứ giặc nội xâm nguy hiểm sẽ có thể làm cản trở sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Những khó khăn, phức tạp trên mặt trận phòng chống tham nhũng, càng đòi hỏi sự quyết tâm của Đảng hòa cùng nhân dân, biến quyết tâm thành hành động cụ thể, kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi phòng, chống tham nhũng, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh.
 

BT
Thăm dò khán giả