Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 23:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:06, Thứ 5, 30/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phối hợp bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới

(ANTV) - Đến nay, Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã tổ chức ký kết nghĩa cho 6/6 cặp đồn BP với các đơn vị bên nước bạn Lào. Qua đó tình đoàn kết giữa lực lượng bảo vệ biên giới của hai bên ngày càng được tăng cường, công tác phối hợp, nắm bắt tình hình trên tuyến biên giới, đặc biệt là các địa bàn trọng điểm có ý nghĩa chiến lược ngày càng thực hiện tốt hơn, có hiệu quả cao hơn.

Nghi thức chào cột mốc được thực hiện trang nghiêm, thiêng liêng

Như đã thành thông lệ, chuyến tuần tra biên giới cột mốc và bảo vệ rừng đầu nguồn được các cán bộ chiến sỹ Đồn BP Thông Thụ, BĐBP Nghệ An phối hợp với lực lượng Biên phòng đại đội 216, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hủa Phăn thực hiện theo định kỳ. Xuyên qua cánh rừng già, đội tuần tra phối hợp đã đặt chân đến vị trí cột mốc biên giới 364. Nghi thức chào cột mốc được thực hiện trang nghiêm, thiêng liêng đã làm cho chuyến tuần tra phối hợp như vơi đi những mệt nhọc. Hoạt động này đã được lược lượng bảo vệ biên giới 2 nước Việt Lào trên địa bàn xã Thông Thụ huyện Quế Phong, Nghệ An duy trì thực hiện thường xuyên, qua đó đã tăng cường đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn biên giới.

Đại uý Chan Da Vone -  Chính trị viên Đại đội 216, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hủa Phăn- Lào cho biết, trong thời gian qua lực lượng của Lào và Việt Nam đã tăng cường phối hợp với nhau, nhất là sau khi ký kết nghĩa, Đại đội 216 và lực lượng Biên phòng Việt Nam đã phối hợp với nhau trên nhiều lĩnh vực, nổi bật nhất là thường xuyên phản ánh tình hình với nhau, đồng thời tổ chức các đợt  tuần tra, kiểm tra song phương bảo vệ đường biên cột mốc, qua đó đã kịp thời phát hiện và có phương án xử lý những tình huống xây ra trên biên giới, góp phần bảo vệ đường biên giới hoà bình hữu nghị hợp tác cùng phát triển.

Thượng tá Nguyễn Văn Đại, Chính trị viên đồn BP cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn, tỉnh Nghệ An cho biết, sau khi ký kết nghĩa giữa các đồn biên phòng với các đơn vị bảo vệ biên giới thì hai đơn vị đã hỗ trợ giúp đỡ nhau trong công tác tại cửa khẩu, tăng cường quản lý chặt chẽ trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia cũng như bảo vệ an ninh trên địa bàn.

Trong số các đồn BP ký kết nghĩa với các đơn vị đối diện của nước bạn Lào, đồn BP cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn là đơn vị duy nhất kết nghĩa với lực lược công an, đồn công an 31 cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn. Bên cạnh việc thường xuyên tăng cường công tác tuần tra, bảo vệ đường biên cột mốc, hỗ trợ nhau  trong công tác kiểm tra, kiểm soát người, phương tiện hàng hoá qua lại cửa khẩu, lực lượng Biên phòng đồn Nậm Cắn còn phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng của nước bạn Lào đẩy mạnh hoạt động phòng chống các loại tội phạm hoạt động ở vùng biên, đặc biệt là tội phạm buôn bán vận chuyển các chất ma tuý. Chính từ đây, nhiều vụ án, chuyên án buôn bán vận chuyển các chất ma tuý lớn đã được phát hiện và triệt phá thành công.

Những chuyến tuần tra đường biên cột mốc, tuần tra bảo vệ biên giới theo định kỳ và đột xuất đang được cán bộ chiến sỹ các đồn biên phòng trên tuyến biên giới Nghệ An phối hợp với các lực lượng chức năng của nước bạn Lào thực hiện đều đặn. Hoạt động này đã góp phần quan trọng giữ vững an ninh, trật tự ở vùng biên, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn biên giới.

Đặc biệt, trong những hoạt động đó, việc phối hợp hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng chức năng hai bên biên giới, tình đoàn kết hợp tác hữu nghị đặc biệt giữa Việt Nam- Lào luôn được phát huy cao độ, góp phần xây dựng biên giới Việt – Lào hoà bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển.

Phóng sự:

 

BT
Thăm dò khán giả