Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 06:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:23, Thứ 2, 01/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu làm việc với Công an tỉnh Hải Dương

(ANTV) - Sáng ngày 01/10, đồng chí Uông Chu Lưu, Phó Chủ tịch Quốc hội, dẫn đầu Đoàn đại biểu cải cách tư pháp của Quốc hội có buổi làm việc với Công an tỉnh Hải Dương.

 

Tại buổi làm việc, Phó chủ tịch Quốc hội cùng các thành viên trong đoàn công tác của Ban cải cách tư pháp Quốc hội đã lắng nghe những ý kiến của Ban cải cách tư pháp tỉnh trong đó có Công an tỉnh Hải Dương về những kết quả đạt được trong công tác cải cách tư pháp thời gian qua. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Quốc Hội Uông Chu Lưu đã chia sẽ những khó khăn của Ban Cải cách tư pháp tỉnh nói chung, của lực lượng Công an tỉnh Hải Dương nói riêng, đặc biệt trong quá trình hoạt động điều tra, tố tụng.

Phó Chủ tịch Quốc hội yêu cầu trước thực tiễn đó cần kịp thời tham mưu cho Quốc hội để có những điều chỉnh phù hợp trong việc cải cách tư pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực, đặc biệt trong đó là lĩnh vực ANTT.

Huấn luyện kỹ năng sử dụng đồ lặn và công tác tìm kiếm cứu nạn trên đường thủy

 

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên đường thủy, sáng 1/10, tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an tổ chức khai mạc lớp tập huấn, huấn luyện kỹ năng cơ bản sử dụng bộ đồ lặn và công tác tìm kiếm cứu nạn trên đường thủy cho lực lượng công an nhân dân làm nhiệm vụ trên đường thủy.

Lớp tập huấn này được chia làm hai đợt, mỗi đợt 10 ngày. Trong đó, đợt 1 gồm 50 học viên các tỉnh từ Thừa Thiên Huế trở ra và đợt hai gồm 51 học viên các tỉnh từ Đà Nẵng trở vào.

Trong thời gian tham gia lớp tập huấn, các học viên sẽ được học và thực hành cách sử dụng trang thiết bị đồ lặn; kỹ thuật lặn cơ bản, lặn có bộ đồ lặn; kỹ thuật bơi cứu nạn và cách dìu nạn nhân vào bờ; phương pháp tìm kiếm, cứu người bị nạn lên phương tiện thủy; phương pháp sơ cấp cứu người bị đuối nước khi chưa có nhân viên y tế.

Qua đó trang bị các kỹ năng tìm kiếm cứu nạn và sử dụng thuần thục bộ đồ lặn để các đơn vị, địa phương có khả năng ứng phó, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ phòng chống thiên tai, lụt bão và tìm kiếm cứu nạn trên đường thủy.

B.T
Thăm dò khán giả