Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 18:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:36, Thứ 5, 05/06/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đồng chủ trì họp báo về HN thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu

(ANTV) - "Chúng tôi rất tự hào về sự tham gia tích cực của Việt Nam trong Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu". Đó là lời khẳng định của bà Irene Natividad với phóng viên VOV tại cuộc họp báo mở đầu Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu ngày 5/6 tại thủ đô Paris, Pháp. 

Cuộc họp báo do Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng với Chủ tịch Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu Irene Natividad và Bộ trưởng Phụ nữ, Các thành phố, Thanh niên và Thể thao của Pháp Najat Vallaud Belkacem cùng điều hành, trước lễ khai mạc chính thức của hội nghị.
 
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan (trái) điều hành cuộc họp báo Ảnh: VOV
 
Việt Nam, với hơn 50 nữ đại biểu, là một trong những quốc gia tham gia đông đảo nhất tại Hội nghị.
 
Phát biểu mở đầu của cuộc họp báo, Chủ tịch Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu 2014 Irene Natividad một lần nữa bày tỏ tầm quan trọng của việc phụ nữ nắm giữ những vị trí quan trọng trong hệ thống chính trị cũng như trong nền kinh tế và xã hội. 
 
Và theo bà, với chủ đề “Phụ nữ: Tái thiết kế các nền kinh tế và xã hội”, Hội nghị lần này sẽ thảo luận những biện pháp, kinh nghiệm hiệu quả để phụ nữ tham gia tích cực vào việc tái thiết kế kinh tế xã hội ở từng quốc gia và trên toàn thế giới như một chủ thể chính. 
 
Đại biểu Việt Nam tham dự họp báo
 
Đặc biệt, bà Natividad cũng vinh dự giới thiệu sự tham dự trên ghế chủ tọa của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và bà khẳng định Việt Nam là một điển hình với những kết quả đáng tự hào về bình đẳng giới và sự tham gia tích cực, đông đảo và hiệu quả của phụ nữ ở những vị trí lãnh đạo hàng đầu tại các doanh nghiệp cũng như ở cấp cao. 
 
Tiếp đó, Bộ trưởng Phụ nữ, các Thành phố, Thanh niên và Thể thao Pháp - nước chủ nhà Hội nghị Najat Belkacem đã đánh giá tích cực đối với những thành tựu phát triển của phụ nữ trong thời gian qua và nêu ra một số nội dung quan trọng mà hội nghị 2014 cần thảo luận để tăng cường hơn nữa vai trò của phụ nữ.
 
Phát biểu tại cuộc họp  báo, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đánh giá: "Qua 24 năm phát triển, Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu đã thực sự trở thành sự kiện thường niên được chờ đợi của các chính khách và doanh nhân nữ, các nhà hoạt động xã hội ưu tú đến từ mọi khu vực trên thế giới".
 
Cũng theo Phó Chủ tịch nước, Hội nghị không đề cập vấn đề bình đẳng giới một cách chung chung, mà tập trung thảo luận mục tiêu mở rộng các cơ hội kinh tế cho phụ nữ trên thế giới và qua đó, thúc đẩy vai trò và sự tiến bộ của phụ nữ trong mọi mặt của đời sống xã hội. 
 
Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh Việt Nam đặc biệt coi trọng diễn đàn này nên năm nào cũng cử đoàn tham gia tích cực và đầy trách nhiệm. 
 
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nói: "Qua mỗi kỳ Hội nghị, chúng tôi lại có thêm nhiều bài học kinh nghiệm quý báu, có thêm niềm tin trong việc chứng minh thế nổi trội của phụ nữ khi tham gia vào các lĩnh vực của nền kinh tế, xã hội và giải quyết các vấn đề quốc tế. Chúng tôi cũng có nhiều người bạn thân thiết và xây dựng được những quan hệ trong kinh doanh, lãnh đạo và tìm được những đối tác hiệu quả trong lĩnh vực quản lý Nhà nước cũng như trong lĩnh vực kinh doanh. Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị năm nay gồm những gương mặt lãnh đạo nữ tiêu biểu ở cấp trung ương và địa phương cùng những doanh nhân ưu tú, phải đối mặt với những khó khăn của thị trường vừa qua đã vươn lên và thành công, những người đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước chúng tôi".
 
Đông đảo đại biểu các nước tham gia họp báo
 
Cũng tại cuộc họp báo, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã giới thiệu đến đông đảo bạn bè các nước tham dự hội nghị thượng đỉnh những thành tựu quan trọng mà Việt nam đạt được trong phát triển kinh tế, xã hội. 
 
Đặc biệt Việt Nam đã được Liên Hợp Quốc ghi nhận đã đạt và vượt 6/8 Mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ, trong đó có Mục tiêu về bình đẳng giới. Các thành công đó đều có sự đóng góp quan trọng, thiết thực của phụ nữ Việt Nam. 
 
Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất về thúc đẩy vai trò và vị thế của phụ nữ trên toàn thế giới.
 
Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Doan phát biểu tại cuộc họp báo
 
Lễ khai mạc chính thức Hội nghị Thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu 2014 sẽ chính thức diễn ra vào lúc 22h giờ tối 5/6 (theo giờ Việt nam) với sự tham dự của 4 nữ lãnh đạo và cựu lãnh đạo cấp Nhà nước cùng 40 Bộ trưởng các nước.
 
Trong các ngày hội nghị từ 4-7/6, diễn ra nhiều sự kiện đáng chú ý như: "Diễn đàn Lãnh đạo Doanh nghiệp: Tái định nghĩa thị trường", "Diễn đàn Doanh nhân nữ: Tái tạo một doanh nghiệp". Và các phiên thảo luận chuyên sâu như: "Các nhà sáng tạo nữ và các phát minh", "Phát triển lãnh đạo: Hợp tác hiệu quả giữa các thế hệ"; "Xây dựng hình ảnh phụ nữ với tư cách nhà lãnh đạo"; "Kết nối Sự đa dạng, Hạnh phúc và Bền vững"; và Hội nghị Bàn tròn về Các bài học kinh nghiệm trên thế giới./. 
 
Theo VOV
Thăm dò khán giả