Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 08:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:30, Thứ 5, 28/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan biểu dương học sinh có hoàn cảnh khó khăn

(ANTV) - Nhân Tháng hành động vì trẻ em, sáng nay (28/5), tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã có buổi gặp gỡ, trò chuyện và trao học bổng cho 55 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng có thành tích xuất sắc trong học tập.

 
Từ năm 2008 đến năm  2014, đã có gần 400  trẻ em tại 63 tỉnh thành phố được biểu dương tại Phủ Chủ tịch. Các em đều là những học sinh dưới 16 tuổi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; thuộc vùng sâu, vùng xa, dân tộc thiểu số, vùng biên giới hải đảo và các em có nhiều năm liền đạt thành tích cao trong học tập.  
 
Năm  nay đã có 55 trẻ em của 11 tỉnh/thành phố  được  Phó Chủ tịch nước biểu dương và khen thưởng tại Phủ Chủ tịch.  Trong buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch nước cùng với Quỹ bảo trợ trẻ em và các nhà trài trợ đã trao 55 suất học bổng cho các em với trị giá  mỗi suất là  9 triệu đồng. 
 
Số tiền đó sẽ được Quỹ bảo trợ của các tỉnh, thành phố có liên quan giúp các em làm sổ tiết kiệm để phục vụ cho việc học tập sau này. 
 
Chương trình Gặp mặt trẻ em nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 là một hoạt động giúp trẻ em thực hiện quyền trẻ em, đặc biệt đối với nhóm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. 
 
Chương trình còn tạo cơ hội cho đại diện trẻ em khó khăn các vùng miền được tiếp xúc, gặp gỡ trực tiếp, được bày tỏ tình cảm và tâm tư nguyện vọng của mình với lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ và các nhà tài trợ.  
 
Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch nước cũng yêu cầu Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Các Bộ, ngành có liên quan khác phải thường xuyên quan tâm và giúp đỡ được nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn hơn nữa. Ngoài ra, các em được tham dự nhiều hoạt động như: Viếng Lăng Bác, thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh, thăm Văn Miếu Quốc Tử giám.
 
BT
Thăm dò khán giả