Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 14:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:08, Thứ 7, 26/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phổ biến các đạo luật được thông qua tại kỳ họp thứ 10, QH khóa 13

(ANTV) - Vào sáng 25/3 tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị phổ biến quán triệt những nội dung cơ bản của các đạo luật được QH khóa 13 thông qua tại kỳ họp thứ 10 có liên quan đến công tác bảo đảm an ninh trật tự và công tác công an. Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.

Kỳ họp thứ 10 QH khóa 13 đã thông qua 16 đạo luật, trong có có những đạo luật liên quan trực tiếp đến công tác công an như Bộ luật hình sự, Bộ luật tố tụng Hình sự, Luật thi hành tạm giữ, tạm giam, Luật tổ chức cơ quan điều tra hình sự, Luật an toàn thông tin mạng, Luật trưng cầu dân ý.

Những đạo luật này là cơ sở pháp lý quan trọng để lực lượng CAND nâng cao công tác nghiệp vụ trong đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, bảo đảm an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội.

Phát biểu chỉ đạo, Thượng tướng Bùi Văn Nam yêu cầu: trên cơ sở nội dung các đạo luật được phổ biến quán triệt. Công an các đơn vị địa phương cần chủ động nghiên cứu, xây dựng kế hoạch phổ biến chuyên sâu về các đạo luật liên quan trực tiếp đến các hoạt động đấu tranh phòng chống tội phạm và các hoạt động khác của lực lượng CAND như Bộ luật hình sự, Bộ luật tố tụng hình sự, luật tổ chức cơ quan điều tra hình sự, Luật thi hành tạm giữ, tạm giam; đảm bảo việc triển khai thi hành kịp thời, nghiêm túc, thống nhất và có hiệu quả các đạo luật ngay khi các đạo luật này có hiệu lực từ ngày 1/7/2016. 

BT
Thăm dò khán giả