Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 23:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:10, Thứ 7, 26/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phiên họp toàn thể thứ 12 của Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội

(ANTV) - Sáng 25/1, Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đã tổ chức phiên họp toàn thể lần thứ 12, thẩm tra dự thảo Nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội quy định cụ thể chức vụ, chức danh của sĩ quan CAND có cấp bậc hàm cao nhất là Trung tướng, Thiếu tướng chưa được quy định cụ thể trong Luật CAND năm 2018.

Thay mặt ban soạn thảo, Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã trình bày tờ trình của Chính phủ đề nghị Ủy ban thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết này. Trình bày tờ trình của Chính phủ, Thượng tướng Lê Quý Vương cho biết dự thảo Nghị quyết gồm có 3 điều. Điều 1 quy định chức vụ của sỹ quan CAND có cấp bậc hàm cao nhất là Trung tướng. Điều 2, quy định chức vụ, chức danh của sỹ quan CAND có cấp bậc hàm cao nhất là Thiếu tướng. Điều 3 quy định về hiệu lực thi hành Nghị quyết.

Bên cạnh việc quy định cụ thể cấp bậc hàm cao nhất là Trung tướng, Thiếu tướng đối với lãnh đạo một số cơ quan của Bộ Công an, dự thảo cũng đề xuất cấp bậc hàm cao nhất là Thiếu tướng đối với Giám đốc Công an 11 địa phương, gồm: Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, Sơn La, Quảng Ninh, Thanh Hoá, Nghệ An, Quảng Nam, Gia Lai, Đắk Lắk, Đồng Nai.
 
Tại phiên họp, các đại biểu đã thảo luận, đưa ra các ý kiến nhằm hoàn thiện dự thảo Nghị quyết. Nhiều  ý kiến đồng tình, nhất trí cao với việc cần thiết ban hành Nghị quyết cũng như một số nội dung cụ thể, một số ý kiến đề nghị ban soạn thảo cần tiếp tục rà soát, hoàn thiện một số nội dung để thống nhất với hệ thống pháp luật hiện nay.  
BT
Thăm dò khán giả