Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 01:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:26, Thứ 3, 29/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phiên họp toàn thể của Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội

(ANTV) - Sáng ngày 28/9, tại Hà Nội, Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội đã tổ chức phiên họp toàn thể lần thứ 18, thẩm tra một số dự án luật trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 10. 

Trong ngày làm việc sáng nay, dưới sự chủ trì của đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội, các đại biểu đã thảo luận xung quanh dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống nhiễm virus gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người - HIV/AIDS.

Tại phiên thảo luận, đa số các ý kiến đều tán thành với tờ trình của Chính phủ, khẳng định luật hiện hành đang còn nhiều bất cập, hạn chế, trong đó chưa có quy định cụ thể ai được quyền tiếp cận thông tin người nhiêm HIV, điều này dẫn đến người nhiễm vẫn làm lây cho người khác, và dự thảo luật bổ sung đối tượng được tiếp cận thông tin người nhiễm HIV là cần thiết, bảo đảm lợi ích của người nhiễm HIV trong việc điều trị, thanh toán chi phí khám, chữa bệnh, cũng như phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm HIV cho người trực tiếp chăm sóc, điều trị.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cũng đề nghị, cơ quan soạn thảo cần cân nhắc kỹ một số quy định trong dự thảo Luật, đảm bảo quyền bảo mật thông tin của người nhiễm HIV, và phù hợp với các chính sách pháp luật khác về bảo hiểm y tế, các điều ước quốc tế mà Việt Nam tham gia.
 
Cũng trong ngày làm việc hôm nay, các đại biểu đã thảo luận và cho ý kiến xung quanh một số vấn đề của dự án Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi); tình hình thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, tình hình ngân sách Nhà nước.
BT
Thăm dò khán giả