Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 22:53 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:22, Thứ 5, 26/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phiên họp thứ 48 của UBTVQH

(ANTV) - Sáng 25/5, tại Hội trường Ba Đình, phiên họp thứ 48 của Ủy ban thường vụ Quốc hội đã chính thức khai mạc. Phiên họp lần này diễn ra trong vòng 1 ngày dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Trong phiên họp buổi sáng, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về báo cáo giám sát bước đầu chuyên đề “Việc thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2015 gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp”.

Theo đoàn giám sát, qua 5 năm triển khai, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã đạt những kết quả quan trọng. Kết quả giám sát cũng cho thấy, cơ chế trao quyền tự quyết cho cộng đồng thôn, xã đã phát huy sự năng động, sáng tạo của các địa phương.

Tính đến tháng 3 năm nay, cả nước đã có hơn 1.700 xã, chiếm tỷ lệ 19,7% và có 23 đơn vị cấp huyện được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Qua thảo luận, các ý kiến cơ bản nhất trí, tán thành Báo cáo giám sát; đồng thời tập trung phân tích, đánh giá, cho ý kiến về những vấn đề liên quan đến việc ban hành cơ chế, chính sách thực hiện chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới gắn với tái cơ cấu nông nghiệp. 

Bên cạnh đó nhiều ý kiến cũng đề nghị cần phải đổi mới cơ chế huy động và sử dụng nguồn lực, huy động đa dạng và sử dụng hiệu quả các nguồn lực cho chương trình, đảm bảo tính minh bạch, công khai, dân chủ trong việc huy động các nguồn lực xã hội.

Chiều cùng ngày Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nghe báo cáo, cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết về tiêu chuẩn và phân loại đơn vị hành chính; Nghị quyết quy định về phân loại đô thị. Đồng thời, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng nghe Hội đồng bầu cử Quốc gia báo cáo sơ bộ kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây