Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 20:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:49, Thứ 7, 15/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phiên họp thứ 3 tiểu ban An ninh trật tự APEC 2017

(ANTV) - Đánh giá tiến độ chuẩn bị cơ sở vật chất hoàn thiện các phương án bảo đảm an ninh cho tuần lễ cấp cao Apec tháng 11, sáng 14/7 tại Đà Nẵng, Tiểu ban ANTT Apec 2017 Bộ công an đã tổ chức  phiên họp thứ ba do Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương đảng, Thứ trưởng Bộ Công, Trưởng tiểu ban chủ trì, với sự tham gia của đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, bộ Y tế, bộ Ngoại giao, UBND TP Đà Nẵng.

Thời gian qua, tiểu ban ANTT đã triển khai các kế hoạch phương án đảm bảo ANTT của các hội nghị bộ trưởng SOM 2 trong tháng 5 , tháng 6 /2017 tại Hà Nội, Ninh Bình, Quảng Ninh; đã tăng cường lực lượng , phương tiện  đảm bảo an ninh, an toàn 72 cuộc họp, hội thảo của các hội nghị cấp bộ trưởng, 44 cuộc họp song phương, góp phần cho thành công của SOM 2 của các hội nghị Bộ trưởng. Tiếp tục thời gian tới triển khai công tác đảm bảo ANTT, y tế, giao thông cho SOM 3 và các hội nghị bộ trưởng trong tháng 8 và tháng 10 tại TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế.

Đặc biệt, trong phiên họp sáng 17/4, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, bộ Y tế, bộ Ngoại giao, UBND TP Đà Nẵng  đã thảo luận về những kế hoạch đã và đang triển khai, cũng như công tác phối hợp với bộ Công An  để đảm bảo thành công cho tuần lễ cấp cao APEC diễn ra trong tháng 11, nhất là vấn đề ANTT.

Phát biểu kết luận tại phiên họp, Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhận định việc tổ chức thành công , nhất là trong vấn đề đảm bảo ANTT cho tuần lễ cấp cao APEC có nhiều thuận lợi nhưng không ít những thách thức, khi mà trong nước vẫn đang đối mặt với các thế lực chống phá, tình hình thế giới  có những diễn biến phức tạp. Mặc khác đây là lần đầu tiên tuần lễ cấp cao được tổ chức tại một địa phương không phải là Hà Nội.

Phiên họp sáng 14/7 cũng đã ghi nhận kiến nghị của các đơn vị để triển khai tốt nhất các phương án đảm an ninh, an toàn cho hội nghị cấp cao APEC trong thời gian tới, đặc biệt là tuần lễ cấp cao APEC diễn ra trong tháng 11 tại Đà Nẵng.

BT
Thăm dò khán giả